Củ sắn dây có tác dụng gì

1629

Củ sắn dây có tác dụng gì, sắn dây thường được các chị em quan tâm và chú ý vì chúng thường được dùng để chữa bệnh, củ sắn dây được trồng nhiều ở khắp nơi và dùng làm thực phẩm và điều chế thuốc.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Để biết củ sắn dây có tác dụng gì hãy xem qua bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết thông tin chính xác nhất.

1. Tác dụng của sắn dây

Hầu hết thì theo như các nhà nghiên cứu đã chỉ ea là các bộ phận của cây sắn dây đều được nhanh chóng sử dụng làm thuốc trong việc chữa bệnh. Song bộ phận có thể được dùng tốt nhất là rễ (hoặc củ sắn dây) chúng được thu hoạch thường vào mùa đông, xuân. Củ sắn dây được người dân đào lên và rửa sạch cáx đất cát, bỏ ngay lớp vỏ ngoài, cắt chúng thành từng khúc hoặc thái lát, sau đó đem phơi hoặc tiến hành sấy khô, trong Đông y thường gọi là cát căn.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Theo viện Đông y, sắn dây thường có vị ngọt, tính mát, có công dụng thần kỳ trong việc giải cơ thoái nhiệt, phát biểu thấu chẩn, sinh tân chỉ khát, thăng dương chỉ tả, thường được nhanh chóng dùng để chữa các chứng bệnh thường thấy như sốt do ngoại cảm, hay đau cổ gáy, dẫn đến đau đầu, sởi, đặc biệt sốt cao khát nước, các chứng đái tháo đường, hay tiêu chảy, kiết lỵ, tình trạng cao huyết áp, dẫn đến thiếu máu cơ tim, hay chảy máu cam, tình trạng nôn ra máu, trĩ xuất huyết và gây tình trạng tai ù tai điếc.

2. Các bài thuốc từ sắn dây

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Sác Ngọc Khang

Sắn dây 30g được giã nát sắc với thêm 2 bát nước lớn, nên đun cạn còn 1 bát, quan sát chắt lấy nước (bỏ bã) nấu cháo với 50g gạo tẻ, thêm một chút gừng sống và một chút mật ong và cho trẻ ăn thời gian trong ngày. Dùng trong 3 – 5 ngày.

Tránh việc uống quá nhiều rượu khiến tỳ vị nhanh chóng tổn thương, xảy ra triệu chứng khạc hoặc nôn ra máu, người 9ang có tình trạng phát sốt, tiểu tiện đỏ.

Hoa sắn dây 30g, hoàng liên 4g, hoạt thạch 30g (thủy phi), bột cam thảo 15g, tiến hành tán chúng thành bột mịn, tiếp tục trộn với nước, sau đó hoàn thành viên, mỗi lần uống 3g, chiêu thuốc bằng nước mát. Hoặc các chị em có thể áp dụng tiến hành hòa tan bột sắn dây kết hợp cùng với một cốc nước sau đó nhanh chóng cho đường và bước cuối cùng vắt lấy 1 thìa nước cốt chanh, lúc này các chị em có thể thêm đá cho dễ uống.