Đáng để thử tiếng Anh là gì?

973

Đáng để thử tiếng Anh là gì? Đã có một việc nào bạn nhất định phải thử qua mọt lần trong đời và cấp nhận những hậu quả mà nó mang lại chưa.

Có những thứ xứng đáng để thử, đáng để ta trải nghiệm qua một lần trong cuộc sống: như họ chơi một loại nhạc cụ, đi du lịch một mình, học một kỹ năng mới,.. nhưng cũng có những thứ chúng ta không nên thử dù chỉ một lần, ví dụ như là cô em “mai thúy” chẳng hạn. Vậy những thứ đáng để thử của giới trẻ thế kỷ XXI này là gì? Hãy tìm hiểu câu trả lời và cùng nhau học từ vựng tiếng Anh ngày hôm nay với chủ đề: “Đáng để thử tiếng Anh là gì?”

Đáng để thử tiếng Anh là gì?

Đáng để thử tiếng Anh là: Worth a try

Phát âm từ đáng để thử tiếng Anh là: /wɜːrθ  ə  traɪ/

Worth mang nghĩa là xứng đángm còn try có định nghĩa tiếng Anh như sau:  to make an attempt or effort to do or get something – cố gắng hoặc nỗ lực để làm hoặc đạt được điều gì đó. Ghép từ lại với nhau ta có một cum từ mang nghĩa như một tính từ: Đáng để thử.

Những điều xứng đáng để thử khi bạn còn trẻ

Có những điều bạn nên thử qua khi còn trẻ, vì khi đã có tuổi rồi có thể bạn sẽ không còn cơ hội để trải nghiệm hoặc điều kiện bản thân sẽ không thể thử điều đó một cách tốt nhất nữa.

Trải nghiệm chuyến du lịch một mình

Một người, một chiếc ba lô, một chiếc máy ảnh, một chuyến đi bộ và tận hưởng thời gian một mình. Không bị ràng buộc bởi thế giới bên ngoài, cũng như không thỏa hiệp với bất kỳ ai.

Đáng để bạn thử: tập thể dục

Đừng lên lịch làm việc từ thứ hai đến chủ nhật, và đừng để thời gian nghỉ ngơi cho điện thoại di động của bạn. Cố gắng tập thể dục nhiều hơn như chạy, leo núi, bơi lội, khiêu vũ, yoga… thậm chí chỉ cần đi bộ, tập thể dục cũng tốt hơn tất cả các loại mỹ phẩm đắt tiền.

Đối mặt với những thứ bạn từng sợ hãi

Lòng dũng cảm cũng cần được trau dồi. Hãy lên danh sách những điều bạn không dám thử. Đó có thể là nhảy bungee, nhảy dù, leo núi, tỏ tình với nam thần / nữ thần, v.v. Khi bạn hoàn thành từng việc một, bạn sẽ thấy rằng bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ.

Ăn mặc đẹp khi còn trẻ

Nếu bạn nghĩ mình béo, hãy giảm cân, hãy học cách ăn mặc không biết ăn mặc, thức khuya và chú ý dưỡng da nhiều hơn nếu da không đẹp. Còn trẻ thì không đẹp. Còn đợi đến bao giờ mới đẹp? Giữ cho mình một tư thế đẹp nhất chính là sự ngưỡng mộ đẹp đẽ nhất của cuộc đời.

Có một ý kiến đơn giản như sau đáng để bạn suy ngẫm: Nếu Sức khỏe là điều thứ nhất, Tiền bạc là điều thứ hai và Thời gian là điều thứ 3, thì cuộc đời của một người sẽ trải qua như sau:

Người trẻ sẽ chỉ có được điều 1 và 3

Người trưởng thành thì sẽ có điều 1 và 2

Còn người cao tuổi thì sẽ có điều 2 và 3.

Ít có ai đảm bảo có được ba điều cùng một lúc, hoặc là chỉ có trong một thời gian ngắn. Nhưng ai cũng có quyền được sống hạnh phúc, hãy sống hạnh phúc với những gì mình đang có và cố gắng cho những gì mình mơ ước, tất cả chỉ là sự lựa chọn thôi.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/