Đau đầu có nên gội đầu không

989

Đau đầu có nên gội đầu không, bình thường nếu bạn gội đầu thì đó được xem là 1 hành động bình thường trong việc làm sạch sẽ và thư giãn nhưng nếu bạn đang bị đau đầu mà đi gội đầu thì mới là vấn đề đáng bàn, và theo 1 số nhà nghiên cứu thì việc đang đau đầu mà đi gội đầu có thể nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.

Cùng chuyên gia của Sức Khỏe Làm Đẹp tìm hiểu thêm ngay sau bài viết này.

1. Nguyên nhân của tình trạng đau đầu

Đau đầu thì có rất nhiều nguyên nhân nhưng xét về cơ bản thì đau đầu có 2 nguyên nhân dễ xảy ra đó là đau đầu do bệnh lý và đau đầu hoàn toàn không phải bệnh lý. Cụ thể như sau:

Nguyên nhân đau đầu do bệnh lý

Nguyên nhân gây đau đầu gồm:

+ Viêm xoang: Khoảng trên 90% các trường hợp những ai bị viêm xoang luôn mắc phải triệu chứng  đau đầu hoặc đau nửa đầu. Muốn loại bỏ nhanh chóng và dứt điểm triệu chứng này, thì bạn cần đến các bệnh viện lớn để điều trị khỏi bệnh viêm xoang.

+ Triệu chứng đau nửa đầu Migraine: Y học đã nghiên cứu và chỉ ra là đau đầu vận mạch hoặc rối loạn vận mạch não. Biểu hiện của cơn đau đầu do bệnh này thường chỉ xuất hiện vào buổi sáng, ai đang mắc bệnh  thường sẽ đau theo từng cơn, từ mức độ nhẹ cho đến dữ dội.

+ Triệu chứng tăng nhãn áp: Đây được xem là bệnh lý thần kinh xung quanh mắt, căn bệnh này có biểu hiện thường khiến người bệnh xuất hiệntriệu chứng cơn đau nửa đầu dữ dội. Ngoài ra, căn bệnh này còn có triệu chứng đỏ mắt, làm suy giảm thị lực nhanh chóng.

+ Triệu chứng thiếu máu: Đặc biệt là những người thiếu máu lên não rất dễ gây ra các cơn đau nhức đầu nghiêm trọng, kèm theo nhiều biểu hiện và triệu chứng khác nhau khiến bạn bị chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn…

Nguyên nhân đau đầu không do bệnh lý

Các nguyên nhân có thể gây tình trạng đau đầu không phải do bệnh lý cụ thể bao gồm:

+ Cơ thể bạn đang bị mất nước dẫn đến gây thiếu máu và thiếu oxy lên não.

Bạn quá căng thẳng trong công việc và stress kéo dài, thường xuyên lo âu.

+ Bạn luôn thức khuya thường xuyên, bạn thường bị lệch múi giờ do phải đi công tác và di chuyển giữa nhiều quốc gia nên bạn cũng dễ gặp phải các cơn đau dữ dội ở vùng đầu

2. Đau đầu có nên gội đầu không?

Nhiều người vẫn thường có thói quen và thiếu nhận thức gội đầu khi bị đau đầu để thấy sảng khoái, mát mẻ và để tỉnh táo hơn. Nhưng việc này bạn vẫn áp dụng khi gội đầu khi bị đau đầu thường xuyên có thể dẫn đến nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy nên khi đang bị đau đầu thì bạn nên nằm nghỉ thư giãn và ngủ sớm sẽ tốt hơn.

Nhiều ngưới vẫn thường có quan niệm là gội đầu khi mệt mỏi hay bị đau đầu sẽ giúp cho đầu óc thoải mái và tỉnh táo lại. Nhưng đó là suy nghĩ sai mọi người ai đã từng có thói quen đó nên thay đổi lại trước khi quá muộn.