Dấu hiệu sắp sinh con rạ

1313

Dấu hiệu sắp sinh con rạ, việc có con là 1 điều thiêng liêng nên việc có con so hay con rạ không quan trọng, đứa nào cũng là con nên ba mẹ nên thương yêu, hãy chuẩn bị các kiến thức trước khi có con rất quan trọng và vô cùng cần thiết.

Hãy cùng Suckhoelamdep.vn xem ngay bài viết này để cũng cố thêm các kiến thức liên quan đến việc chăm con làm sao cho đúng.

1. Sự khác nhau giữa chuyển dạ sinh con rạ và chuyển dạ sinh con so

Trong những trường hợp liên quan, cơn gò tử cung luôn được xem là giữ vững vai trò rất chủ chốt có thể là động lực trong cuộc chuyển dạ sắp tới. Tuy nhiên, với các bà mẹ sau lần sinh con đầu lòng, cấu trúc của tử cung và tầng sinh môn của người mẹ đã biết cách thực hiện việc dãn nở tự nhiên được xem là nhanh chóng khi góp phần được thúc đẩy vào tiến trình chuyển dạ.

Nhờ vào quá trình đó, thì thời gian của sự chuyển dạ sinh con rạ có thể ít tốn nhiều công sức của người mẹ hơn và cũng dễ dàng thực hiện nhanh chóng hơn, chỉ là kéo dài trong khoảng thời gian trung bình là 8 đến 16 giờ (trong khi quá trình con so lại mất thời gian gấp đôi hơn là khoảng thời gian từ 16 đến tận 24 giờ).

Vì thế, nếu quá trình lặp lại những bỡ ngỡ có thể dẫn đến sự lúng túng, và thiếu tập trung vào cách thức thở của người mê và rặn sinh tương thích với thời điểm từng chu kỳ cơn gò, quá trình chuyển dạ này của người mẹ cũng sẽ khó mà thực hiện thuận lợi được. Trong diễn biến tình huống đó, điều có thể dẫn đến các bất lợi, biến chứng hoàn toàn sẽ xảy ra, đôi khi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tính mạng của cả 2 mẹ con.

2. Các dấu hiệu nhận biết chuyển dạ sinh con rạ như thế nào?

Trong quá trình suốt thời gian mang thai của người mẹ, thì ngay ở vị trí chỗ nối cổ tử cung và âm đạo luôn có biểu hiện một nút nhầy vô cùng vững chắc. Bên cạnh hình dáng của lớp cơ thành tử cung, lớp màng ối, và cả nút nhầy này cũng được xem là một hàng rào khá quan trọng bảo vệ cho thai nhi, chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn hay các lực tác động cơ học nào đó từ bên ngoài tiến vào buồng ối.

Vì thế, khi cổ tử cung của người mẹ bắt đầu có dấu hiệu mở ra, thì nút nhầy sẽ có hiện tượng bị bung ra và nhanh chóng thoát ra ngoài cửa âm đạo có biểu hiện như một chút nhầy nhớt, và có màu hồng. Đây được xem là dấu hiệu thay cho cảnh báo thời khắc chuyển dạ của người mẹ chính thức chuẩn bị bắt đầu.

Danh mục: https://suckhoelamdep.vn/tre-nho-ba-bau/

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/