Đậu hũ chiên bao nhiêu calo?

152

Đậu hũ chiên là một món ăn vặt rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi: “Đậu hũ chiên bao nhiêu calo?” Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng và lượng calo trong đậu hũ chiên, từ đó giúp bạn có thể cân đối được chế độ ăn uống và đạt được sức khỏe tốt nhất.

Thành phần dinh dưỡng có trong đậu hũ

Đậu hũ được làm từ nguyên liệu chính là đậu nành nên có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. Trong 100g đậu hũ, sẽ có 8g protein, 2g carb, 1g chất xơ và 4g chất béo. Ngoài ra, đậu hũ cũng cung cấp nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, đồng, magiê, photpho, kali, mangan,… Đặc biệt, protein trong đậu hũ không gây dị ứng với người như sữa bò nên rất an toàn khi tiêu thụ. Đậu hũ còn chứa nhiều phytoestrogen, một loại hoạt chất giống estrogen – một hormone nội tiết tố nữ. Điều này đã khuyến khích nhiều chuyên gia khuyên các chị em nên ăn nhiều đậu hũ để cân bằng nội tiết cũng như phòng ngừa bệnh ung thư vú hiệu quả.

Đậu hũ chiên bao nhiêu calo?

Mặc dù đậu hũ chiên là món ăn phổ biến, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết rõ mức độ calo trong món ăn này. Trước khi chiên, đậu hũ trắng sẽ không cung cấp mức năng lượng quá cao, chỉ có khoảng 82 calo trong mỗi 100g. Tuy nhiên, để làm món đậu hũ chiên, cần sử dụng rất nhiều dầu mỡ, do đó mức calo trong món ăn cũng tăng lên rất nhiều. Ví dụ, trong 100g đậu hũ chiên sẽ cung cấp đến 251 calo. 

Bên cạnh đó, các món ăn liên quan đến đậu hũ chiên cũng có mức dung lượng calo khác nhau, ví dụ như 1 miếng đậu hũ chiên 50g cung cấp khoảng 125 calo, 100g đậu hũ non chiên có 251 calo, đậu hũ nhồi thịt chiên có 335 calo, đậu hũ chiên nước mắm có 247 calo và đậu hũ sốt cà chua có 197 calo.

Ăn đậu hũ có giảm cân không?

Đậu phụ có thành phần dinh dưỡng giàu protein, chất xơ và các vitamin, khoáng chất, và ít chất béo, giúp hỗ trợ cảm giác no lâu và giảm cảm giác thèm ăn, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, đậu phụ còn có tác dụng hỗ trợ làm giảm hấp thụ carbonhydrate và chất béo, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo. Tuy nhiên, việc tăng cân hay giảm cân phụ thuộc vào lượng calo bạn nạp vào cơ thể và lượng calo bạn tiêu thụ trong ngày. Để kiểm soát cân nặng, nên kết hợp chế độ dinh dưỡng và luyện tập hàng ngày.

Nên ăn đậu phụ non hoặc đậu phụ trắng vì chúng giữ được nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và lượng calo còn khá thấp. Cần hạn chế ăn các loại đậu phụ chiên rán nhiều dầu mỡ, bởi chúng có hàm lượng calo cao và chứa nhiều chất béo không tốt cho sức khỏe.

Hiện nay các loại đậu phụ chiên thường là đậu phụ trắng bán ế được chiên rán, vì vậy hàm lượng dinh dưỡng cũng bị ảnh hưởng. Các món ăn từ đậu phụ có thể tham khảo như đậu phụ trắng, đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ nhồi thịt, v.v.

Cùng xem: viên uống collagen tốt nhất, những bệnh cần lưu ý khi uống collagen

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/