Dâu tây bao nhiêu calo?

241

Dâu tây là loại quả được ưa chuộng vì hương vị ngọt ngào và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng về lượng calo có trong dâu tây và tác động của nó đến việc giảm cân. Vậy dâu tây có bao nhiêu calo?

Ăn dâu tây có hiệu quả gì?

Trái dâu tây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt dễ nhớ nhờ hình dạng và màu sắc giống trái tim. Loại quả này có tác dụng bảo vệ trái tim, tăng hàm lượng cholesterol HDL (tốt), giảm huyết áp và chống ung thư. 

Dâu tây cung cấp cho cơ thể nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch và kiểm soát đường huyết.

Bên cạnh đó, dâu tây là thực phẩm giàu vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa polyphenol, không chứa natri, chất béo hay cholesterol, ít calo. Loại quả này cũng là một trong 20 loại trái cây hàng đầu về khả năng chống oxy hóa, cung cấp cho cơ thể mangan và kali.

Dâu tây cũng là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một khẩu phần nhỏ khoảng tám quả dâu tây cung cấp nhiều vitamin C hơn một quả cam, ngoài ra còn chứa folate (vitamin B9) và kali.

Dâu tây có tính chất chống ung thư: Ung thư là bệnh được đặc trưng bởi sự phát triển không kiểm soát của các tế bào bất thường. Sự phát triển và tiến triển của ung thư thường liên quan đến stress oxy hóa và viêm mãn tính.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng các loại quả mọng có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư bằng cách chống lại stress oxy hóa và viêm. Dâu tây đã được chứng minh là có tác dụng ngăn chặn sự hình thành khối u ở động vật bị ung thư miệng và trong các tế bào ung thư gan ở con người. Điều này được giải thích bởi axit ellagic và ellagitannin có trong dâu tây, được chứng minh là có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Thành phần dinh dưỡng của dâu tây

Mỗi cốc dâu tây (152gr) chứa khoảng 12gr carbohydrates, bao gồm 3gr chất xơ và 7.4gr đường. Chỉ số đường huyết của dâu tây là 25 và tải glycemic là 3. Điều đáng chú ý là dâu tây chứa rất ít chất béo, chỉ 0.5gr trên 152gr. Trong khi đó, hàm lượng protein trong mỗi cốc dâu tây là 1gr. Ngoài ra, dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C rất lớn, vượt quá giá trị sử dụng hàng ngày chỉ trong 1 cốc. Nó cũng cung cấp các khoáng chất như kali, folate, canxi và magie, giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dâu tây có bao nhiêu calo?

Bạn muốn biết dâu tây có bao nhiêu calo? Theo thông tin dinh dưỡng từ Cơ quan Nông nghiệp Hoa Kỳ, mỗi lượng 152gr dâu tây sẽ cung cấp cho cơ thể bạn khoảng 49 calo, bên cạnh đó, dâu tây còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như chất béo, natri, carbohydrate, chất xơ và protein. Cụ thể, 152gr dâu tây chứa:

  • Chất béo: 0.5gr
  • Natri: 1.5mg
  • Carbs: 11.7gr
  • Chất xơ: 3gr
  • Đường: 7.4gr
  • Chất đạm: 1gr

Cùng xem: viên uống collagen tốt nhất, những bệnh cần lưu ý khi uống collagen

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/