Đeo nhẫn bị chật phải làm sao?

43

Đeo nhẫn bị chật phải làm sao? Vì sao không nên đeo nhẫn chật?, có những tác hại nào và có nguy hiểm khôn lường gì không? đó và đang là nhiều câu hỏi mà có nhiều bạn có sở thích đeo nhẫn mong muốn có 1 lời giải đáp. Nếu trường hợp lỡ mua nhẫn chật thì làm cách nào để nhẫn rộng ra dễ đeo? sẽ được giải đáp trong bài này.

Vì sao không nên đeo nhẫn chật?

Có 2 trường hợp xảy ra 1 là nếu nhẫn rộng chưa hẳn đã tốt mà nhẫn chật thì bạn sẽ mệt mỏi và rất khó chịu.Nhẫn rộng quá thì đôi lúc do vô tình bạn ngủ hay sơ ý làm rơi ra bạn sẽ bị mất còn nhẫn chật thì ngón tay bạn sẽ bị bó chặt, càng động đậy càng siết lại nếu nặng để quá lâu không có hướng giải quyết sẽ làm nguy hiểm ngón tay đang đeo có thể sẽ bị hoại tử nếu không lấy được chiếc nhẫn chật ra.

Cách tháo nhẫn chật ra khỏi tay

Trước khi bạn tìm cách cho nhẫn hết chật bạn phải tìm cách làm sao lấy cái nhẫn ra khỏi tay trước. Việc lấy nhẫn ra rất khó khăn và bạn sẽ bị đau trong quá trình lấy ra vì thế bạn nên cố gắng hết sức bình tĩnh, chỉ có bình tĩnh mới giúp bạn vượt qua tất cả.Dưới đây là vài cách lấy nhẫn chật ra khỏi tay.

Cách thứ nhất: Sử dụng dầu bôi trơn, xà phòng

Điều đầu tiên bạn hãy ngâm bàn tay có ngón tay đeo nhẫn chật vào trong dung dịch xà phòng có pha với nước lạnh, cố gắng làm theo hướng dẫn tránh mất bình tĩnh trong lúc làm (Xà phòng sẽ làm giảm ma sát trên tay, giúp ngón tay trơn hơn. Nước lạnh sẽ làm cảm giác đau của bạn đỡ đi nhiều). Nếu không muốn dùng xà phòng, bạn chỉ cần ngâm tay trong nước lạnh sau đó xoa một lượng dầu bôi trơn vào ngón tay đeo nhẫn.

Hãy thử cố gắng xoay vòng chiếc nhẫn ra một cách từ từ và nhẹ nhàng. Bạn cần thực hiện một cách kiên nhẫn tránh vội vàng hấp tấp. Có thể trong quá trình làm những bước đầu sẽ hơi đau một chút.

Cách thứ hai: Sử dụng một sợi chỉ để tháo nhẫn

Bạn nên tìm trong nhà lựa một sợi chỉ dài và tìm cách luồn qua chiếc nhẫn chật. Đầu chỉ nên để thừa một đoạn ngắn và hướng xuống lòng bàn tay. Nếu đoạn chỉ dài còn lại bạn sẽ sử dụng để quấn thành vòng xoắn ốc quanh ngón tay đeo nhẫn, bắt đầu từ vị trí liền kề với chiếc nhẫn bị chật và kéo dài về phía đầu ngón tay. Bạn cũng nên bện xoắn vòng ốc chặt một chút để dễ dàng trong thao tác tháo nhẫn. Xong xuôi nhớ buộc cố định đầu dây lại.

Tiếp tục bạn nên tìm ngay dầu ăn để bôi trơn vào toàn bộ ngón tay bị chật nhẫn, nhớ là bôi chồng lên cả đoạn sợi chỉ nữa. Trở lại phần gốc của ngón tay, hãy cố gắng cầm lấy đầu dây ngắn mà bạn để thừa lúc nãy. Sau đó, bạn cầm lấy đầu dây và kéo, tháo một cách từ từ. Vòng tròn xoắn ốc sẽ từ từ tuột ra và đẩy chiếc nhẫn lên phía trên đầu ngón tay và bạn dễ dàng tháo nhẫn ra.

Nong nhẫn – làm rộng cho nhẫn bị chật

Sẽ có vô vàng lý do mà người đang có chiếc nhẫn chật muốn giữ lại có thể chiếc nhẫn là 1 vật kỷ niệm gì đó mà người sở hữu không muốn bỏ đi và tìm nhẫn khác, giờ chỉ còn cách đem sửa lại thôi.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Mù đường tiếng Anh
 2. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
 3. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
 4. Hụt hẫng tiếng anh
 5. Kiêm nhiệm tiếng anh
 6. Bùng binh tiếng anh
 7. Thợ điện tiếng anh là gì
 8. hoa giấy tiếng anh
 9. két sắt tiếng anh
 10. Lông mày la hán
 11. lưỡng lự tiếng anh
 12. Tham gia giao thông trong tiếng Anh là gì?
 13. Gói bánh chưng tiếng anh là gì
 14. bậc tam cấp tiếng anh
 15. Con Hươu Cao Cổ Tiếng Anh Là Gì?
 16. móc treo quần áo tiếng anh
 17. lá tía tô tiếng anh
 18. trang trải cuộc sống tiếng anh
 19. kem chống nắng tiếng anh là gì
 20. củ cải trắng tiếng anh là gì
 21. giờ vàng tiếng anh là gì
 22. mặt dây chuyền tiếng anh là gì
 23. cầu tiến tiếng anh là gì
 24. cứ tự nhiên tiếng anh
 25. bể tự hoại tiếng anh là gì
 26. dây leo tiếng anh
 27. Giáo dục công dân tiếng anh là gì
 28. bệnh viện phụ sản tiếng anh là gì
 29. sữa bột tiếng anh là gì
 30. sở công thương tiếng anh
 31. khóa luận tốt nghiệp tiếng anh là gì
 32. Hamster robo thích ăn gì
 33. truyện trinh thám tiếng anh là gì
 34. Yoga flow là gì
 35. quy trình khép kín tiếng anh
 36. Uống milo có béo không
 37. Ăn sầu riêng uống nước dừa

Xử lý nhẫn chật để đeo vừa ra sao? Hiện nay không có gì là không sửa được vì công nghệ quá phát triển. Người thợ kim hoàn có đủ trình độ để làm rộng ra và chật lại cho vừa tay của khách hàng. Bởi vậy khi bân có nhu cầu sửa nhẫn bị chật, bạn hãy mang nhẫn đến cửa hàng trang sức nơi bạn mua hoặc bất kỳ cửa hiệu nào, có thể phí sửa sẽ cao một chút nhưng bù lại bạn không mất chiếc nhẫn mà bạn trân quý.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Bình luận