Điều trị tủy răng có đau không? 

704

Điều trị tủy răng không những không đau mà còn giải quyết được những cơn đau nhức, ê buốt kéo dài cũng như bảo tồn được răng thật cho người bệnh.

Vì sao cần phải chữa tủy?

Tủy răng có nhiệm vụ chính là nuôi sống răng, lấy tủy răng rồi thì coi như răng đã chết. Chiếc răng ấy chỉ có thể sử dụng thêm khoảng 15-20 năm nữa nếu được chăm sóc tốt. Thế nhưng, tủy răng cần nhanh chóng chữa trị khi vi khuẩn đã xâm nhập vào vùng tủy, nơi có nhiều dây thần kinh, mạch máu và các mao mạch khác gây nên sâu răng nặng.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Trồng răng implant có đau không?

Nếu như không điều trị kịp thời, bạn sẽ phải chịu đựng những cơn đau nhức kéo dài, ê buốt, mùi hôi miệng, áp xe xương ổ răng nếu như nặng hơn thì răng lung lay và rụng mất răng. Chưa hết, bạn cũng không thể giao tiếp tự tin và ăn uống như răng khỏe mạnh được.
Chữa tủy răng là thao tác các bác sĩ dùng thiết bị nha khoa chuyên dụng lấy đi phần tủy đã bị tổn thương trong răng. Sau đó trám bít để ngừa vi khuẩn xâm nhập trở lại gây viêm nhiễm. Đồng thời, cách làm này cũng giữ lại được răng thật cho người bệnh.

Chữa tủy răng có đau hay không?

Với công nghệ hiện đại như ngày nay, việc chữa tủy răng sẽ không hề đau đớn vì bác sĩ sẽ tiêm tê trước khi tiến hành điều trị. Sau khi hết thuốc tê, có thể bạn sẽ hơi đau nhức, tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau bạn sẽ trở về như bình thường. Quá trình thực hiện cũng chỉ 30 phút, rất nhanh chóng nên bạn không cần lo ngại. So với việc phải chịu đựng những cơn đau kéo dài do viêm tủy gây ra thì việc đau một chút khi chữa tủy là điều không đáng lo ngại.

Lựa chọn cấy ghép implant và các dịch vụ khác ví dụ như trồng răng khá tốt bên nha khoa chúng tôi

Mặc dù vậy, chữa răng không đau cần điều kiện lý tưởng là bác sĩ phải có tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại, công nghệ lấy tủy mới… Ngược lại, nếu như bác sĩ không có kinh nghiệm, phương thức thực hiện cũ kỹ sẽ làm bạn có cảm giác đau đớn trong khi nhổ răng. Một số bệnh nhân sẽ mắc tình trạng đau nhức trở lại khi ống tủy không được lấy sạch, sưng đỏ, vỡ răng do trám không chắc,…Vài trường hợp khác lại cần cân nhắc có nên chữa tủy hay không như phụ nữ đang mang thai, răng sâu quá nặng,…

Để việc chữa tủy răng không còn là nỗi sợ, bạn hãy lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để chữa trị. Chắc chắn rằng, khi bạn chữa trị ở nơi như vậy thì việc chữa tủy răng sẽ không còn đau nữa, đồng thời khắc phục tốt tình trạng sưng tấy, ê buốt do viêm tủy gây ra.

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/