Đừng mong có cơ ngực đẹp khi bạn hít đất không đúng cách

411

Hít đất là tư thế cơ bản khi bạn bắt đầu tập thể dục, tuy nhiên đối với những người tập thể dục tại nhà thì rất dễ dẫn đến việc sai tư thế. Và hít đất không đúng cách sẽ dễ dẫn đến chấn thương và không đạt được hiệu quả

Hít đất là bài tập giúp cơ ngực được nâng cao, tuy nhiên việc hít đất không đúng cách sẽ dễ dẫn đến các chấn thương không mong muốn. Dưới đây là cách hít đất đúng cách để bạn có thể cải thiện.

Cách hít đất đúng cách

Đừng mong có cơ ngực đẹp khi bạn hít đất không đúng cách

Sport fitness man push-ups. Male athlete exercising push up outside in sunny sunshine. Fit male fitness model in crossfit exercise outdoors. Healthy lifestyle concept.

 • Tìm một nơi bạn có thể hít đất và thực hiện trực tiếp trên sàn nhà mà không cần thảm tập
 • Ngả người về phía trước và chống hai tay về phía trước, cánh tay vuông góc với mặt đất.
 • Duỗi thẳng chân ra phía sau cơ thể và chống mũi chân xuống đất.
 • Giữ thăng bằng tay và ngón chân, hơi ngẩng cao đầu, nhìn về phía trước, giữ đầu, cổ, lưng, mông và chân trên một đường thẳng, chuẩn bị thực hiện tư thế.
 • Giữ thẳng toàn bộ cơ thể, dùng cánh tay và dùng khuỷu tay làm điểm tựa và gập người hạ thấp xuống,giữ cơ thể càng thấp càng tốt, gần như chạm sàn.
 • Giữ chặt cơ bụng, cơ thể vẫn nằm trên một đường thẳng, sau 2 giây lại tiếp tục trở về động tác ban đầu.
 • Khi thực hiện động tác nên hít vào và khi trở về thì thở ra.

Các lợi ích của hít đất

 • Nâng cao thể lực

Hít đất có thể rèn luyện sức mạnh cánh tay của bản thân bạn, cũng như sức mạnh cơ bụng, chủ yếu để cải thiện sức mạnh cánh tay của chúng ta, hít đất thường xuyên có thể làm cho bắp tay và cơ tam đầu của chúng ta phát triển hơn. Việc hít đất cũng sẽ cải thiện cơ đùi trước.

 • Định hình cơ thể của bạn

hít đất không chỉ giúp chúng ta nâng cao thể lực mà còn giúp giảm cân, cải thiện vóc dáng, nếu chúng ta kiên trì thực hiện 100 lần hít đất mỗi ngày thì chúng ta có thể thấy rằng thể hình sẽ được cải thiện rất tốt, tức là cân đối và có sức mạnh. Sau khi thực hiện động tác hít đất, cơ thể con người sẽ tiết ra rất nhiều mồ hôi, có tác dụng giảm cân

 • Nâng cao chất lượng cuộc sống lứa đôi

Bất kể là nam hay nữ, hít đất đều có thể cải thiện đời sống vợ chồng, nhất là đối với nam giới, hít đất có thể làm cho vòng eo săn chắc và thúc đẩy đời sống tình dục của cả hai vợ chồng. Điều này rất tốt và cũng có thể giúp nâng cao lòng tự trọng của nam giới.

 • Tăng cơ ngực

Mọi người đều biết rằng những người mới bắt đầu tập thể hình đều hy vọng rằng cơ ngực và cơ bụng của họ có thể được cải thiện. Hít đất là một phương pháp rèn luyện cơ ngực tự do rất tốt. Hít đất khoảng cách rộng thường xuyên có thể cải thiện chất lượng của cơ ngực và có tác dụng tốt đến độ dẻo dai của cơ ngực, đây cũng là lý do tại sao nhiều người vẫn kiên trì tập hít đất.

Những điều nên chú ý khi hít đất

 • Để thực hiện hít đất, bạn nên chú ý thực hiện từng bước, từ dễ đến khó, từ ít đến nhiều, từ nhẹ đến nặng, nên chọn các kế hoạch phù hợp với thể trạng, đồng thời kiểm soát tải trọng bài tập trong quá trình tập.
 • Trước khi thực hiện động tác hít đất, bạn phải chuẩn bị tâm lý thoải mái, đồng thời kéo căng cơ để tránh những chấn thương do căng cứng cơ khi tập. Người già và bệnh nhân tim không nên hít đất.
 • hít đất là một loại hình luyện tập bằng trọng lực, hít đất trong thời gian dài có khả năng gây áp lực lớn hơn và tác động lên các khớp ngón tay, khớp cổ tay và khớp vai, đồng thời gây đau nhức và tổn thương các bộ phận trên, do đó, các khớp này cần được duy trì hoạt động bình thường.
 • Lượng vận động không nên quá nhiều trong một lần, cần kiểm soát lượng vận động phù hợp theo thể trạng và kiên trì trong thời gian dài.

Trên đây là cách hít đất đúng cách để các bạn hít đất không đúng cách có thể tham khảo và tập luyện, tuy nhiên như ở trên đã nói bạn nên chú ý những điều cơ bản khi hít đất để tránh các tổn thương cho bản thân.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/