Mề gà tiếng Anh là gì? Từ vựng tiếng Anh về bộ phận con gà

2237

Mề gà là nội tạng của con gà, mề gà có chức năng nghiền nát những thức ăn khi chúng ăn vào. 100g mề gà chứa 94 calo, mề gà chứa nhiều protein và ít chất béo.

Mề gà là bộ phận của con gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, những người hay  nhậu chắc không còn xa lạ với món này phải không. Mề gà có thể chế biến thành chiên và xào, đặc biệt có thể đem nướng đây là món tuyệt vời nhất đấy. Vậy bạn có biết mề gà tiếng anh là gì không, nếu chưa thì tôi sẽ mách cho bạn biết nhé!

Mề gà tiếng anh là gì

Mề gà tiếng anh là “Chicken gizzard”

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. cho thuê cổ trang
  2. cho thuê cổ trang
  3. cần thuê sườn xám
  4. cần thuê cổ trang
  5. thuê sườn xám

Từ vựng tiếng anh về bộ phận con gà

Beak: mỏ                                             

Hackles: lông cổ gà trống                      

Wattle: yếm thịt

Wing: cánh

Foot: chân

Tail: đuôi

Comb: mào

Thigh: đùi

Eye: mắt

Claw: móng vuốt

Cách làm mề gà nhanh sạch nhất

Mề gà xào

Thành phần

2 muỗng canh dầu

1 gói mề

2 tép tỏi băm

1 củ cà rốt

½ củ hành tây cắt lát

½ muỗng canh gà viên

Muối

Hướng dẫn

Rửa mề rồi cắt đôi. Cắt bỏ những phần có mỡ.

Thả mề vào nước sôi có pha muối trong 20 phút và ngậm nửa mề.

Tiếp tục đun sôi trên lửa lớn trong 5 phút trước khi chuyển nhiệt xuống nhiệt độ sôi bình thường.

Lấy mề ra và để khô trong không khí.

Làm nóng dầu trong chảo rồi cho mề gà vào xào cho đến khi bắt đầu chuyển sang màu nâu.

Thêm hành tây và tỏi và xào cho đến khi chúng có màu đẹp.

Thêm thịt gà và thêm muối nếu cần. Xào lâu hơn một chút để tăng hương vị.

Dùng với cơm, khoai tây hoặc mì ống.

Mề gà xiên

Thành phần 

Mề gà đã làm sạch.

Bạn cần nước.

Bạn cần muối.

Đó là sốt Lappies braai.

Bạn cần dầu hướng dương.

Chuẩn bị xiên que, ngâm nước.

Hướng dẫn

Từng bước xiên mề gà

Ướp mề trong nước muối trong 15 phút ..

Lấy ra khỏi nước và để nguội ..

Ướp với sốt Lappies braai trong 30 phút ..

Xếp mề của bạn vào xiên và giữ lại phần nước xốt còn lại.

Thêm dầu vào nước xốt.

Làm nóng chảo của bạn trên lửa vừa phải.

Xếp các xiên lên chảo và chiên ở lửa vừa trong khoảng 30 phút, thấm đều gia vị.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/