Giảm cân sai cách có tác hại thế nào?

742

Ngày còn 20 xuân xanh, cân nặng em đạt mức 45kg bền vững suốt nhiều năm, dù ăn bao nhiêu cũng không lên ký nên em tưởng tạng người của mình là không mập. Sau khi tốt nghiệp, ra trường đi làm, không biết có phải vì đổi môi trường không mà em tăng cân vùn vụt. Em cao có 1m59 mà nặng 58kg, tập thể dục cả tháng, nhịn ăn đủ thứ cũng không giảm được ký nào. Cuối cùng, lang thang trên mạng thấy người ta chỉ cách ăn giảm cân bằng yến mạch, em cũng tập tành làm theo. Tưởng không tốt mà tốt không tưởng, em sẽ chia sẻ với mọi người hành trình áp dụng phương pháp này của em.

1. Giảm cân sai cách có tác hại thế nào?

Vòng 2 của em to vô đối, nhiều lúc em tưởng tượng từng ly trà sữa trân châu đang kêu gào trong mấy ngấn mỡ của em ý. Số đo ở eo là 75 còn vòng 3 có 90 thôi nên nhìn cứ vuông vức từ trên xuống dưới.

Em mất 2 tháng trời giảm cân với đủ cách trên mạng chỉ nhưng mà kết quả cũng không khả quan. Mấy loại thuốc giảm cân kiểu làm cơ thể mất nước, chán ăn, đi vệ sinh liên tục… em đều liều mạng làm, giảm thì có giảm thật nhưng lỡ ăn lại hay ngưng thuốc là nó tăng không kiểm soát luôn.

Thấy uống thuốc không khả quan, em quay qua giảm bằng cách tự nhiên. Lúc đấy em không ăn sáng, 5h sáng thức dậy đi bộ 1 tiếng rồi về chuẩn bị đi làm, trưa về chỉ ăn canh và món mặn, kiêng hoàn toàn tinh bột luôn. Chiều đi làm về thì em nhảy dây chừng 1500 cái. Trong tuần lễ đầu tiên, em thấy cơ thể vẫn bình thường, không mệt không xuống sức mà giảm tận 7kg, lúc đó tưởng bình thường nên tiếp tục. Sang tới tuần thứ 2, chế độ y chang vậy mà giảm được có 1kg mà sức khỏe thì giảm trầm trọng, tay chân tê rần, chân phải sưng phù. Mẹ em hoảng hốt quá bắt đi khám sức khỏe thì phát hiện bị suy tĩnh mạch chân nhẹ do hoạt động mạnh đột ngột với số lượng lớn, thế là em giã từ sự nghiệp giảm cân từ đó.

Vì ngưng giảm cân rồi nên em ăn trở lại, trà sữa, kimbap, cơm thịt phủ phê, trong 1 tuần mà tăng hẳn 3kg. Rồi em lại đánh cuộc bản thân một lần nữa, tìm đến cách ăn giảm cân bằng yến mạch như một cứu cánh cuối cùng.

2. Ăn giảm cân bằng yến mạch thế nào cho đúng?

Trong tuần lễ đầu tiên ăn giảm cân bằng yến mạch, em đã xuống được 3kg, mỡ ở bụng, đùi, tay bay biến nhiều. Em nhớ lúc mặc quần jean vào còn phải nịt vào thêm một nấc nữa mà, lúc ấy vui kinh khủng. Lần này đã có kinh nghiệm nên khẩu phần ăn của em đủ chất hơn, mọi người tham khảo nhé!

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Nếu bạn cần mua Collagen hãy đến ngay Sắc Ngọc Khang

Sáng em ăn đầy đủ, không bỏ bữa. Sau khi đi bộ về thì ăn một chén cháo yến mạch và một quả trứng luộc. Cháo yến mạch thì mọi người nấu theo sức ăn nhé, bản thân em thì nấu khoảng 2 muỗng rưỡi. Trưa thì em ăn một chén cháo yến mạch với khi thì rau luộc, khi thì trứng, khi thì thịt, cá luộc. Khi đi làm, em mang theo 1 trái táo hoặc lê để ăn bữa xế nếu thấy đói. Tối về thì ăn thêm một chén cháo yến mạch nữa.

Em kiêng hoàn toàn các loại gia vị, kể cả khi luộc, nấu cháo chỉ đổ nước sôi vào nấu thôi. Tuần đầu tiên ăn giảm cân bằng yến mạch, chắc chắn mình sẽ thấy khó chịu vì lạt miệng nhưng cố lên mấy chị à, vì tương lai vóc dáng hoàn mỹ.

Trong thực đơn của em, mọi người đều thấy không hề có miếng cơm nào nhưng vẫn ổn, vì yến mạch đã có tinh bột trong đó rồi. Khi nấu cháo, thỉnh thoảng em có cho táo và lê vào ăn cùng thì đỡ bị nhạt miệng, đỡ ngán hơn.

Trải qua nhiều chông gai cám dỗ, cuối cùng em đã thành công dừng chân tại bến đỗ ăn giảm cân bằng yến mạch.

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/