Giới thiệu các loại thuốc chữa ê buốt răng hiệu quả

758

Ê buốt răng là triệu chứng răng miệng rất phổ biến, tuy nhiên hiện nay vẫn không có thuốc điều trị chuyên biệt. Một vài loại gel bôi được sử dụng để ngăn cơn ê buốt tạm thời chứ không có tác dụng chữa trị dứt điểm.

Các loại gel bôi giảm ê buốt răng 

Trên thị trường hiện nay, đa số các loại gel bôi chống ê buốt răng đều là tạm thời. Do ê buốt răng xuất phát bởi việc mô răng bị thiếu khuyết men răng, thế nên chỉ có cách bù khoáng nhân tạo hoặc dùng các loại gel chống ê buốt sẽ có tác dụng cho những trường hợp ê buốt nhẹ. Trường hợp nặng thì cần được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn hướng điều trị thích hợp.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Trồng răng implant có đau không?


Nếu như bạn gặp phải tình trạng ê buốt nhẹ thì có thể sử dụng một vài loại gel gợi ý dưới đây

– Thuốc Vecni Fluor: Dung dịch gel này có khả năng cung cấp lượng khoáng chất cần thiết cho răng. Sử dụng cọ chuyên dụng quét dung dịch lên bề mặt răng, sau đó đợi cho đến lúc nó tự khô thì có thể súc miệng lại. Thời gian hợp lý nhất để sử dụng Vecni Fluor là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Ngoài việc chống lại ê buốt, Vecni Fluor còn có tác dụng ngăn ngừa sâu răng, đặc biệt là với trẻ em.

– Gel chống ê buốt SensiKin: Loại gel này khuếch tán nhanh chóng ion K+ vào ống ngà răng, giúp làm tê liệt các dây thần kinh ống tủy, giảm đau nhanh chóng. SensiKin thường được dùng cho những trường hợp sau tẩy trắng răng, cạo vôi răng, bọc răng sứ,… Lưu ý, không nên sử dụng gel này cho trẻ em dưới 12 tuổi khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bên cạnh đó, một số trường hợp cần phải sử dụng các loại thuốc giảm đau như paracetamol, aspirin hoặc một vài loại kháng sinh như doxycylin, amoxicylin,… Dù vậy, bạn không nên lạm dụng các loại thuốc này bởi nó sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn và chỉ nên dùng khi được bác sĩ chỉ định.

Phòng ngừa ê buốt răng tại nhà 

Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh. Thế nên, để không phải khó chịu khi bị ê buốt răng thì bạn cần có những biện pháp phòng ngừa ê buốt răng tại nhà. Nên chải răng với bàn chải mềm nhẹ nhàng để lấy sạch vụn thức ăn và mảng bám. Sử dụng chỉ nha khoa để không làm tổn thương nướu. Bên cạnh đó, nên sử dụng đa dạng các loại thức ăn, rau củ quả để cung cấp đầy đủ khoáng chất, vitamin cần thiết.

Sự uy tín từ dịch vụ cấy ghép implant cũng như tín nhiệm của khách hàng lui đến trồng răng ngày càng nhiều với nha khoa sức khỏe làm đep

Nếu như thấy mình có những dấu hiệu của ê buốt răng thì hãy nhanh chóng gặp bác sĩ để được điều trị tốt nhất. Không nên để quá lâu bởi bệnh tình sẽ trở nặng, gây khó khăn trong quá trình điều trị và phục hồi.

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn