Gói bánh chưng tiếng anh là gì

2123

Gói bánh chưng tiếng anh là gì? Gói bánh chưng được coi là nét đẹp của người Việt Nam trong dịp lễ tết nguyên đán. Vậy bạn có biết gói bánh chưng tiếng anh là gì không, hãy cùng bài viết này học được từ vựng nhé!

Gói bánh chưng là gì

Với người dân Việt Nam, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, trong nhà mà không có bánh chưng hẳn như sẽ thiếu đi cả cái không khí Tết. Gói bánh chưng (“chưng” trong “chưng cất”, nghĩa là hấp nước, nhưng thực tế bánh được nấu bằng cách luộc) là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Để gói bánh chưng cần các nguyên liệu làm bánh chưng gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong và bánh thường được làm vào các dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt

Gói bánh chưng tiếng anh là gì

Gói bánh chưng tiếng anh là gì “package of banh chung

EX: Every Tet holiday, I gather together to pack banh chung

  • Cứ mỗi dịp tết nhà tôi lại quây quần bên nhau gói bánh chưng

Cách gói bánh chưng ngon, chặt, đẹp mắt

Gói bánh chưng là điều không thể thiếu đối với mỗi gia đình trong dịp tết, bánh chưng món ăn không thể thiếu, dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gói bánh chưng đẹp, ngon, hấp dẫn.

Nguyên vật liệu

– Lá dong hoặc lá chuối: nên chọn loại lá không không non cũng không già

– Lạt giang dẻo, khi gói cuộn không bị gãy

– Gạo nếp cái hoa vàng, hạt gạo to đều, thơm mới 

– Đỗ xanh, đỗ mới, bở, vàng, đẹp, nấu chín và nghiền nhỏ.

– Thịt ba chỉ có phần nạc, mỡ, đều và dày. – Gia vị: Muối, hạt tiêu

Cách làm

Đỗ xanh ngâm nở trong vòng 2 tiếng. Đãi sạch và nhặt bỏ những hạt xấu rồi xóc với 1 thìa ăn cơm muối, sau đó cho vào nồi hấp, hấp chín. Đỗ chín bở, dùng thìa tán cho thật nhuyễn, đem trộn đều đỗ với một chút hạt tiêu. Sau đó, nắm đậu thành các nắm tròn bằng nhau.

Gạo ngâm khoảng 2 tiếng cho mềm, sau khi ngâm mềm thì đãi lại gạo vài lần cho sạch và nhặt bỏ những hạt xấu. Sau đó người gói bánh xóc gạo với 1 thìa ăn cơm muối và 1 thìa ăn cơm hạt nêm.

Rửa sạch lá rong, nếu lá không sạch, bánh sẽ nhanh hỏng. Dùng khăn sạch lau khô. Tiếp đó cắt phần sống lá. Lưu ý, khi cắt sống lá, bạn không cắt sâu quá sẽ vào đến thịt lá, làm rách lá.

Nên chọn thịt ba chỉ để nhân bánh ngon hơn. Thái thịt miếng to bản, dày khoảng 2cm, dài khoảng 5cm – 6cm rồi cho muối, hạt tiêu vào để ướp thịt. 

Gói bánh chưng

Bước 1: Xếp 4 lá vuông góc như trong hình, 2 lá dưới úp mặt phải xuống (2 lá dưới để như vậy vì khi bọc bánh lại, phần mặt phải sẽ nằm bên ngoài làm cho bánh đẹp hơn), 2 lá trên ngửa mặt phải lên (2 lá trên làm vậy để khi bóc bánh, bánh không bị dính).

Bước 2: Cho khoảng 1 bát gạo vào giữa lá dong hoặc lá chuối

Bước 3: Lấy một nửa nắm đỗ xanh nhấn nhẹ để phần đỗ xanh trũng xuống, rồi đặt một miếng thịt vào giữa phần đỗ xanh sau đó, úp nửa phần đỗ xanh còn lạ lên miếng thịt. Nặn nhân sao cho phần đỗ xanh bao kín gần hết miếng thịt. Đặt nhân lên trên phần gạo.

Bước 4: Đổ thêm một lớp gạo phía trên phần nhân và dùng tay san đều sao cho gạo phủ kín nhân.

Bước 5: Dùng tay gấp lần lượt lá dong bên phải và trái vào nhưng lưu ý chú ý phải chắc tay. Phần lá dong thừa thì gập mép lại. Bạn gấp phần đầu lá dưới lên. Bóp mép hai bên phần đầu trên của bánh, gấp nốt phần lá thừa ở bên trên lại cho vuông vắn.

Bước 6: Để làm một chiếc bánh chưng vuông này, chị em cần có 4 chiếc lạt. Buộc hai chiếc lạt đầu tiên song song nhau để giữ cho bánh chặt, lá không bung ra. Hai lạt sau vuông góc với hai lạt trước.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/