Nhắc đến món ăn nhanh, không thể bỏ qua chiếc bánh hamburger với hương vị thơm ngon đặc trưng và đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, liệu bạn có biết bao giờ thắc mắc hamburger bao nhiêu calo không? Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!
Nội dung chính
1 Cái hamburger bao nhiêu calo?
Vỏ bánh hamburger
Mỗi chiếc bánh hamburger có vỏ nặng khoảng 90gr chứa 266 calo và bao gồm các thành phần dinh dưỡng sau đây: chất béo 10.1gr, carbs 30.3gr, chất xơ 1.1gr, chất đạm 13.3gr, và natri 396mg.
Thành phần của hamburger
Trong bánh hamburger còn có các thành phần khác với hàm lượng calo như sau:
- 1 lát phô mai: 69 calo
- 2 lát thịt xông khói: 90 calo
- 1 lá rau xà lách: 1 calo
- 1/2 củ hành tây thái mỏng: 23 calo
- 1 lát cà chua: 4 calo
- 1 muỗng canh tương cà: 20 calo
- 1 muỗng cà phê mù tạt: 15 calo
Vậy, trung bình một chiếc hamburger thông thường chứa khoảng 488 calo.
Ngoài ra, các cửa hàng bán hamburger có phương pháp chế biến bánh riêng biệt, do đó, hàm lượng calo của từng loại bánh sẽ khác nhau tùy vào kích thước và nguyên liệu sử dụng để làm bánh. Dưới đây là một số loại bánh hamburger phổ biến trên thị trường và hàm lượng calo tương ứng của chúng:
- Burger King Hamburger: 220 calo
- Burger King Whopper: 630 calo
- McDonalds Hamburger: 240 calo
- McDonalds Big Mac: 530 calo
- Hamburger In-N-Out với hành tây: 390 calo
- Red Robin Keep It Simple Burger: 624 calo
- Applebees Classic Burger: 780 calo
- TGIFridays All-American Stacked Burger: 1480 calo
Ăn hamburger nhiều có tốt không?
Bánh hamburger thường được cho là một loại đồ ăn nhanh không tốt cho sức khoẻ, bởi vì quá trình chế biến của nó sử dụng nhiều dầu mỡ và gia vị làm tăng lượng chất béo. Dù bánh hamburger cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như protein, sắt và vitamin B12 cho cơ thể, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều, sẽ gây ra các vấn đề có hại như bệnh mỡ trong máu, tiểu đường và huyết áp cao. Vì vậy, chúng ta nên ăn bánh hamburger với mức độ vừa phải để bảo vệ sức khoẻ của bản thân.
Cách để hamburger giảm lượng calo
Thay vì đến cửa hàng mua bánh hamburger, bạn có thể tự làm bánh tại nhà để điều chỉnh lượng calo và biến nó trở nên lành mạnh hơn. Bạn có thể áp dụng các phương pháp sau đây để làm bánh hamburger một cách tốt hơn: sử dụng bánh mì kẹp được làm từ ngũ cốc nguyên hạt, thay thế thịt bò xay bằng các loại thịt khác chứa ít calo hơn, tăng chất xơ cho bánh bằng cách thêm nhiều loại rau xanh, cắt giảm bớt chất béo bằng cách giảm bớt gia vị, và hạn chế sử dụng phô mai trong quá trình làm bánh hamburger.
Cùng xem: viên uống collagen tốt nhất, những bệnh cần lưu ý khi uống collagen
Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/