Hạt bí ngô có tác dụng gì

1447

Hạt bí ngô có tác dụng gì, nhiều chị em đang có ý định sử dụng hạt bí ngô vì nghe nói công dụng tuyệt vời của chúng với sức khỏe của các chị em.

Vậy thật sự công dụng của hạt bí ngô ra sao, xem ngay bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết thông tin chính xác nhất.

1. Hạt bí ngô có tác dụng gì

1.1 Hạt bí ngô chứa magiê giúp tim khỏe mạnh

Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra nhận định: 1/4 cốc hạt bí ngô có chứa gần 1/2 lượng magiê các chị em nên dung nạp hàng ngày. Magiê tham gia khá nhiều vào một loạt các chức năng sinh lý phải nói cực kỳ quan trọng, bao gồm cả việc tái tạo ra ATP (adenosine triphosphate), phân tử năng lượng hoạt động của cơ thể, tổng hợp tiến trình RNA và DNA. Magiê đã được chứng minh là vô cùng có lợi cho huyết áp của các chị em và giúp các chị em ngăn ngừa bệnh ngừng tim đột ngột, giảm ngay đau tim và đột quỵ.

1.2 Hạt bí ngô chứa kẽm hỗ trợ miễn dịch

Hạt bí ngô ngày nay được xem là một nguồn giàu kẽm, một ounce (tương đương 28g) hạt bí ngô luôn chứa hơn 2 mg khoáng chất có lợi này. Kẽm là thành phần vi chất quan trọng đối với cơ thể của các chị em theo nhiều cách, bao gồm cả khả năng giúp chống miễn dịch, giúp tăng trưởng tế bào nhanh chóng và phân chia, giấc ngủ, tâm trạng, đặc biệt cảm giác vị giác và khứu giác, mắt và sức khỏe của da, giúp cho điều tiết insulin, và cải thiện chức năng tình dục nam.

2. Hạt bí ngô có lợi cho phụ nữ sau mãn kinh

Dầu hạt bí đỏ phải nói rất giàu phytoestrogen tự nhiên và được các nhà nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp các chị em trong việc gia tăng đáng kể cholesterol HDL “tốt”, cùng với việc giảm nhanh chóng huyết áp, giảm ngay cơn nóng bừng, hay tình trạng nhức đầu, đau khớp và dặc biệt các triệu chứng mãn kinh khác cho các chị em sau mãn kinh.

 Hạt bí ngô chứa tryptophan giúp ngon giấc

Hạt bí ngô ngày nay được xem là một nguồn giàu tryptophan, một axit amin mà cơ thể các chị em sẽ chuyển đổi thành serotonin, lần lượt được chuyển đổi thành các dạng melatonin, là các “hormone gây ngủ”. Các chị em Ăn hạt bí ngô sau một vài giờ trước khi đi ngủ, KẾT HỢP cùng với thực phẩm chứa carbohydrate như một miếng trái cây nhỏ sẽ giúp các chị em dễ ngủ hơn.