Hát karaoke có ảnh hưởng đến thai nhi không?

3111

Hát karaoke có ảnh hưởng đến thai nhi không?, thường khi đang trong quá mình mang thai thì việc hát karaoke để thư giãn cũng là 1 điều tốt nhưng có nhiều bà bầu đang có cảm giác buồn chán mà hát karaoke nhiều lần trong ngày có thể sẽ dẫn đến không tốt cho thai nhi.

Hãy xem ngay bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết thông tin việc hát jaraoke nhiều vậy có tốt cho bà bầu hay không nhé.

1. Hát karaoke có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra là khi đang trong giai đoạn mang thai thì do tác dụng của hormone, niêm mạc mũi cúa các chị em sẽ vô tình dày lên, dẫn đến dây âm thanh cũng có thể sưng phù nhẹ.

Nếu tình trạng bà bầu thỉnh thoảng hát những bài hát được xem là nhẹ nhàng, du dương thì không gây ảnh hưởng cho giọng nói của các chị em. Thế nhưng nếu các chị  em đang mang thai hát các bài sôi động có thể khiến giọng các chị em bị mệt mỏi, làm xuất hiện và dẫn đến các nốt sần dây âm thanh, bướu thịt dây thanh âm.

Theo các chuyên gia nhận định, thì tình trạng thính lực của thai nhi sẽ được hình thành nhanh chóng trong bụng mẹ khi có biểu hiện còn rất yếu ớt, vậy nên nếu các chị em hát trong môi trường kín, với âm lượng phát ra lớn có thể dẫn đến gây tổn thương đến chức năng màng nhĩ của thai nhi. Sau khi chào đời, thai nhi sẽ có thể bị tình trạng suy giảm chức năng thính lực, dẫn đến gây tổn thương nhanh chóng đến các tế bào não.

2. Một số cách giữ giọng an toàn khi hát karaoke

Khi các bà bầu hát karaoke nhiều có thể dẫn đến không gây câm điếc cho người hát nhưng nó lại vô tình gây ra nhiều bệnh lý tiền tàng nguy hiểm khác. Theo các chuyên gia về sức khỏe, thì các bà bầu lưu ý là chỉ nên hát karaoke với thời lượng cảm thấy vừa đủ. Trong quá trình khi bà bầu hát nên thường xuyên đứng dậy ra ngoài hít thở không khí thường xuyên để tránh thính giác bị ảnh hưởng bởi các âm thanh tiếng động mạnh.

Vậy nên, để hát tình trạng các bà bầu karaoke an toàn và không dẫn đến bị mắc các bệnh lý nguy hiểm thì các bà bầu cần lưu ý đến một số cách giữ giọng như sau:

– Trong thời gian các bà bầu hát karaoke cần phải để ý và uống nhiều nước, tránh việc uống các đồ uống có cồn hoặc cà phê sẽ gây hại. Bởi lúc khi hát dây thanh quản của các bà bầu cần một lượng nước lọc vừa đủ để tránh dẫn đến không bị khô dẫn đến khán giọng gây nên viêm họng.

– Các bà bầu thường xuyên tự cho phép mình nghỉ ngơi trong khoảng thời gian hát karaoke (nếu hát bắt đầu từ 20 phút trở lên). Đặc biệt, các bà bầu sau khi hát nên hạn chế hò hét quá lớn.

Danh mục: https://suckhoelamdep.vn/tre-nho-ba-bau/

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/