Hình ảnh que thử thai thế nào là có thai và không có thai?

540

Cái gì lần đầu cũng bối rối và trục trặc phải không nào các chị em. Lần đầu dùng que thử thai cũng vậy đấy mặc dù chúng ta đã đọc thật là kỹ các hướng dẫn sử dụng nhưng rồi lúc dùng thì vẫn vô cùng bố rối không biết nhìn kết quả như thế nào. Đế biết được hình ảnh que thử thai thế nào là có thai và không có thai thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Hình ảnh que thử thai thế nào là có thai và không có thai?

Hình ảnh que thử thai thế nào là có thai và không có thai?

Nếu hình ảnh que thử thai xuất hiện 2 vạch đậm

Nếu que thử hiện lên 2 vạch đỏ sẫm thì chắc chắn bạn đã có thai. Lúc này, bạn nên có kế hoạch dưỡng thai bằng cách siêu âm, đồng thời khuyến cáo chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho mẹ và bé. 

Hình ảnh que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Đây là trường hợp không rõ ràng và không cho chị em biết cách đọc kết quả. Nếu vậy, nhiều khả năng:

– Phụ nữ có thai nhưng cố gắng quá sớm. Lúc này, lượng HCG trong máu và nước tiểu không đủ để vượt quá hoặc đạt ngưỡng que thử, cần có 1 vạch đậm 1 vạch nhìn.

– Lấy que sớm hơn so với quy định, do đó kết quả sẽ không được hiển thị kịp thời.

– Uống quá nhiều nước trước khi thử nghiệm. Mang thai làm cho nước tiểu nhiều làm loãng nồng độ hCG.

– Nếu que thử thai quá hạn sử dụng hoặc không đảm bảo chất lượng thì kết quả cũng có thể không chính xác.

– Phụ nữ mắc bệnh phụ khoa cũng có thể là nguyên nhân khiến que thử không lên. 1 vạch đậm, 1 vạch sáng kể cả khi bạn không có thai.

– Phụ nữ sử dụng các loại thuốc có thể thêm HCG, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu … Có những phản ứng kèm theo có thể làm cho xét nghiệm không chính xác.

Nếu que thử thai 1 vạch đậm và 1 vạch nhạt, chị em nên thử lại sau vài ngày để có kết quả chính xác.

Hình ảnh que thử thai 1 vạch

Điều này có nghĩa là bạn không có thai hoặc do bạn thử thai quá sớm, không đủ thời gian để đào thải nồng độ HCG và hiển thị trên que thử. Chờ thêm vài ngày nữa và kiểm tra lại kết quả chính xác nhất.

Thời điểm tốt nhất để sử dụng que thử thai hiệu quả

Cách đảm bảo kết quả chính xác nhất:

+ Sử dụng que thử bất cứ lúc nào sau khi chậm kinh (khi kinh nguyệt ổn định).

+ Nếu bạn xét nghiệm vào sáng sớm sẽ cho kết quả nước tiểu chính xác nhất vì nồng độ hCG ở mức này. Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thử thai – Trong hầu hết các trường hợp, chúng có thể ảnh hưởng đến kết quả có khả năng chính xác nhưng bị lạm dụng hoặc một số yếu tố. :

– Que thử thai kém chất lượng hoặc lỗi thời. Những thứ này có thể làm giảm hoặc mất độ nhạy của que thử thai.

– Nếu chúng ta kiểm tra nó vào những thời điểm không phải là sáng sớm, chúng ta có thể uống nhiều nước, điều này làm loãng nồng độ HCG trong nước. Khoa tiết niệu.

– Thời gian đọc kết quả xét nghiệm quá sớm dẫn đến kết quả không chính xác.

– Các biến chứng khi mang thai như sinh non, chửa ngoài tử cung hay u nang buồng trứng cũng có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của bệnh nhân.

– Tác dụng của các loại thuốc như lợi tiểu, an thần, kháng sinh cũng có thể làm que thử thai lên 2 vạch, nhưng chắc chắn là không có thai.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/