Hít đất ‘tiết lộ’ nguy cơ mắc bệnh tim mạch của bạn

92

Bạn nghe đồn rằng, hít đất đúng cách trị bệnh tim mạnh nhưng không biết thực hư thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để chứng thực xem lời đồn có đúng không nhé. Ngoài ra mình sẽ hướng dẫn mọi người trị tim mạch hiệu quả nhờ hít đất

Tim là một cơ quan quan trọng nhất của cơ thể chúng ta. Tim là nơi bơm máu tới các cơ quan để duy trì hoạt động cơ thể. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về tim, hít đất đúng cách trị bệnh tim mạch là một trong những điều bạn nên biết. 

Làm thế nào để kiểm soát huyết áp và tim mạch

Hít đất 'tiết lộ' nguy cơ mắc bệnh tim mạch của bạn

1. Đo huyết áp đúng cách

Trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy vào buổi sáng, thường từ 6 giờ đến 10 giờ, ngồi đo huyết áp sau khi không uống thuốc, ăn sáng hoặc đi tiểu; buổi tối trước khi đi ngủ nên ngồi nghỉ từ 1 đến 2 phút. 

2. Sử dụng thuốc hợp lý

Phương án kiểm soát huyết áp tốt nhất cần đảm bảo tác dụng hạ huyết áp trong suốt 24h, nếu buổi sáng sau khi uống thuốc vẫn chưa kiểm soát tốt huyết áp. Bạn có thể chuyển sang dùng thuốc hạ huyết áp tác dụng kéo dài hoặc chế phẩm hợp chất dưới sự hướng dẫn của thầy thuốc. Trong thời gian điều chỉnh thuốc, ít nhất phải đảm bảo rằng phép đo được thực hiện 5 ngày một tuần.

3. Tuân thủ chế độ quản lý hàng ngày

Hạn chế cường độ tập thể dục, hạn chế ăn mặn, tốt nhất là không quá 6 gam mỗi ngày; giảm ăn chất béo; cố gắng không hút thuốc và uống ít; tuân thủ uống thuốc đều đặn và đảm bảo đo huyết áp từ 1 đến 3 lần vào buổi sáng và tối; Tuân thủ tái khám định kỳ; đảm bảo tinh thần tốt và ngủ đủ giấc.

4. Luôn cảnh giác

Thực hiện “ba biết”, biết tầm quan trọng của việc kiểm soát huyết áp cao vào sáng sớm, biết tầm quan trọng của việc kiên trì đo huyết áp sáng sớm và ghi chép chính xác; biết tầm quan trọng của việc kiên trì uống thuốc hạ huyết áp tác dụng kéo dài vào mỗi buổi sáng.

Hít đất đúng cách trị bệnh tim mạnh

Một nghiên cứu của Đại học Harvard, Hoa Kỳ cho thấy số lần chống đẩy mà một người đàn ông trung niên có thể hoàn thành là một chỉ báo về sức khỏe tim mạch tổng thể của anh ta. So với những người chỉ có thể thực hiện ít hơn 10 lần, những người đàn ông thực hiện hơn 40 lần trong một nhịp thở có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 96%.

Chống đẩy là một phương pháp tập luyện chủ yếu tập các động tác chi trên, eo và cơ bụng. Hít đất đúng cách trị bệnh tim mạch, ngoài ra nó mà còn có thể tạo dáng cho phần thân trên hoàn hảo, cải thiện tình trạng ngực, tăng cường sức bền cho cơ thể nếu bạn kiên trì tập luyện.

Nắm vững 4 kỹ năng chống đẩy đúng cách

Đầu tiên, hãy tìm khoảng cách lòng bàn tay phù hợp với bạn, hai tay phải rộng bằng vai và lòng bàn tay không quá 35 cm. 

(Hướng dẫn bạn phương pháp tìm khoảng cách lòng bàn tay phù hợp: duỗi thẳng hai tay theo chiều ngang sang hai bên, đặt lòng bàn tay hai bên đầu một cách tự nhiên, lúc này cánh tay song song với mặt đất rồi thực hiện động tác ngửa xương bả vai, đồng thời kẹp cùi chỏ vào người. Khoảng cách lòng bàn tay lúc này là thích hợp nhất để chống đẩy)

Thứ hai: Bạn hãy luôn giữ cho vùng bụng căng, nếu không, thắt lưng sẽ sụp xuống đất, đồng thời xương hông và chi dưới tiếp đất trước, hiệu quả giảm đi rất nhiều.

Thứ ba, trước khi chống đẩy, bạn cần thực hiện một cách chi tiết về khuỷu tay bổ trợ. Mục đích tránh để khuỷu tay mở quá mức trong quá trình chống đẩy, dồn lực lên vai quá nhiều, không những bạn sẽ cảm thấy rất mỏi mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả bài tập.

Thứ tư, giữ cho vai thu lại. Tất nhiên, bạn không cần khóa khớp khuỷu tay, khi đạt đến điểm cao nhất, hãy gập khuỷu tay hợp lý để giữ cho khớp vai co vào, mục đích là tập luyện tốt hơn và kích thích cơ ngực

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh lý gây tử vong hàng đầu thế giới. Bạn cần có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để ngăn ngừa bệnh. Ngoài ra tập hít đất đúng cách trị bệnh tim mạnh bạn có thể áp dụng. Chúc các bạn có một trái tim khỏe mạnh nhé !

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn