Hơ lá trầu không cho trẻ sơ sinh

1228

Hơ lá trầu không cho trẻ sơ sinh, được xem như là 1 trong những phương pháp giúp cho các bà mẹ chăm sóc trẻ sơ sinh được tốt hơn được lan truyền từ ngàn xưa tới ngày nay vẫn còn nhiều bà mẹ áp dụng dùng hơ lá trầu cho bé.

Hãy cùng Suckhoelamdep.vn tìm hiểu điều đó ngay trong bài viết sau đây bạn nhé.

1. Công dụng của lá trầu đối với sức khỏe

Nhiều bà mẹ hoàn toàn chưa có kinh nghiệm gì và không biết trong thành phần lá trầu có công dụng rất tốt nếu sử dụng cho bé.

Các nhà nghiên cứu về vấn đề sức khỏe đã chỉ ra trong thành phần lá trầu cho thấy chỉ 100g lá trầu không có chứa đến 2.4% tinh dầu. Ngoài ra, việc các mẹ đắp lá trầu không cho bé còn mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

– Trong thành phần của lá trầu có hoạt tính kháng sinh phải nói là cực mạnh, vậy nên công dụng giúp ức chế rất nhiều chủng vi khuẩn tốt cho bé như tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn coli, ly,…

– Lá trầu luôn mang lại nhiều bất ngờ khi có công dụng giảm đau hiệu quả.

– Ngăn ngừa nhanh chóng việc bé khó tiêu, hay đi đại tiện khó khăn.

– Hạn chế giúp bé giảm cơn đau do đầy hơi.

– Tăng nhanh cảm giác thèm ăn cho bé.

– Bảo vệ đối với sức khỏe răng miệng

– Chữa ngay ho, điều trị cảm cúm

– Chữa trị giúp bé viêm phế quản

– Khử trùng nhanh chóng

– Trị nấm tốt cho bé

Hơ lá trầu không còn có nhiều điểm mạnh giúp cho trẻ sơ sinh tránh được nguy cơ nhiễm của các bệnh lý. Những phụ nữ nào vừa trải qua quá trình vượt cạn đầy khó khăn cũng có thể dùng lá trầu để giảm ngay triệu chứng viêm, ngăn ngừa hiệu quả nám và làm đẹp da.

2. Tác dụng của việc hơ lá trầu cho trẻ sơ sinh

Việc các mẹ biết và sử dụng lá trầu vì hiểu được công dụng với trẻ nhỏ như được xem là một loại thuốc thần kỳ và có thành phần kháng sinh tự nhiên. Sử dụng hơ lá trầu giúp cho bé chữa được nhiều bệnh khác nhau.

– Các mẹ làm thao tác đắp lá trầu sau quá trình hơ nóng vào bụng trẻ sẽ giúp ít cho bé thôi khóc. Phương pháp này khá hiệu quả nhưng thường áp dụng cho trẻ hay khóc vị thuốc dạ đề thuộc dạng tỳ vị hư hàn.

– Ngoài việc các mẹ đắp ở bụng, một số các mẹ cũng dùng để đắp ở mông, đùi, tay, chân cho bé để có công dụng nhanh chóng giúp bé thôi ngưng khóc.

– Lưu ý các mẹ trong việc nên hơ lá trầu không cho ấm và đặt vào thóp bé, giữ nguyên vị trí khoảng 10 phút sẽ giúp các bé hết tình trạng nấc cụt.

Danh mục: https://suckhoelamdep.vn/tre-nho-ba-bau/

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/