Hơi thở trong yoga quan trọng thế nào?

524

Bạn là người đam mê với bộ môn yoga huyền thoại nhưng bạn có thật sự biết rằng hơi thở trong yoga quan trọng thế nào hay không ?. Điều ấy sẽ giúp cho quá trình tập luyện trở nên hiệu quả và quan trọng là hơi thở trong yoga giúp ích rất nhiều cho sức khỏe. Hãy cùng nhau tìm hiểu về nó nhé !

Hơi thở trong yoga quan trọng như thế nào?

– Chúng ta thở từ khi mới sinh, từ những giây đầu tiên bên ngoài tử cung của mẹ. Chưa hết, chúng ta có thực sự biết cách thở không ? Nó thực sự là bản năng hay chúng ta có thể kiểm soát hơi thở của mình?

Hơi thở trong yoga quan trọng thế nào?

– Bằng cách luyện tập yoga, chúng ta nhận thức được hơi thở của mình, tầm quan trọng của nó đối với cơ thể và những cảm giác mà nó mang lại cho mỗi lần hít vào và thở ra. Yoga là thực hành một tập hợp các tư thế và bài tập thở nhằm mục đích cung cấp sức khỏe thể chất và tinh thần. nghệ thuật sống cổ xưa này như được giải thích trong các văn bản được tiết lộ như một con đường khởi đầu vượt qua kỷ luật thể chất.

– Prana là hơi thở, năng lượng, trong khi yama là sự kiểm soát: pranayama do đó là sự kiểm soát hơi thở và năng lượng quan trọng lưu thông trong cơ thể.

Trong bài viết này, tôi muốn nói với bạn về các bài tập thở, có kết hợp với yoga hay không. Về phần mình, tôi cảm thấy thật bình yên sau một buổi học đòi hỏi phải tập thở thật sự giúp bạn có thể quên đi những điều thường ngày, để cảm thấy hài hòa giữa tâm trí và cơ thể .

– Ở yoga có các chuỗi các tư thế được thực hiện theo nhịp thở như ashtanga và vinyasa, trong những lớp học khá thể chất này vừa giúp thư giãn và tăng cường cơ thể, vừa cải thiện hệ thống tim mạch.

– Mỗi cảm xúc được kết nối với một hơi thở cụ thể. Khi chúng ta tức giận, nhịp thở của chúng ta rất nhanh. Khi chúng ta buồn hoặc chán nản, nhịp thở của chúng ta rất chậm. Vì vậy, nếu chúng ta có thể thay đổi cách thở của mình, nó có thể thay đổi cách thở của chúng ta. Cách cảm nhận mọi thứ, cảm xúc của chúng ta. Hơi thở tốt cho phép kiểm soát không chỉ tâm trí mà còn cả cảm xúc của chúng ta.

Lợi ích khi tập yoga đối với mọi lứa tuổi

Những căng thẳng khác nhau trong cơ thể tạo ra sự mất cân bằng, có thể làm phát sinh cơn đau, có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa. Các chuyển động khác nhau mà bạn thực hiện trong một buổi tập yoga làm cho các cơ, khớp và xương chuyển động thông qua co, duỗi và không kém phần thư giãn. Các bài tập yoga tác động tích cực đến toàn bộ hệ thống thần kinh và làm cho cơ thể tiết ra endorphin, có tác dụng giảm đau và mang lại cảm giác khỏe mạnh rõ rệt, tóm lại, yoga giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

-Yoga cung cấp nhiều sức mạnh hơn, nhanh nhẹn hơn, giữ thăng bằng tốt hơn, nhận thức về cơ thể tốt hơn, tĩnh lặng và thư giãn bên trong.

-Yoga giúp tiêu hóa tốt hơn, hệ thần kinh khỏe hơn và cải thiện lưu thông máu.

-Yoga chống lại căng thẳng rất tốt, bạn học cách lắng nghe các tín hiệu của cơ thể tốt hơn và bạn ngủ ngon hơn.

-Yoga dạy bạn kiểm soát hơi thở và do đó giúp bạn kiểm soát tâm trí tốt hơn.

-Yoga thường điều chỉnh những sai lệch và mất cân bằng trong cơ thể và khiến cho các cơn đau và căng ở lưng, vai, cổ và đầu giảm đi đáng kể và có thể biến mất hoàn toàn.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/