Hướng dẫn cách chữa viêm lợi bằng nước muối ngay tại nhà 

753

Từ lâu, nước muối được xem như một “thần dược” vừa tốt vừa rẻ để tiêu diệt vi khuẩn, trong đó có sử dụng để súc miệng. Dưới đây là hướng dẫn cách chữa viêm lợi với nước muối tại nhà.

Tác dụng của dung dịch nước muối

Theo nghiên cứu, nồng độ muối có trong nước muối lớn hơn so với trong tế bào của vi khuẩn. Do vậy, khi nước muối tiếp xúc với vi khuẩn sẽ làm nồng độ muối trong chúng tăng cao. Tiếp đó, quá trình chuyển nước từ tế bào vi khuẩn ra ngoài thì vi khuẩn bị mất nước và chết ngay sau đó.

Bên cạnh đó, trong muối biển có chứa rất nhiều vitamin cũng như các khoáng chất tốt cho răng. Chúng sẽ giúp răng trở nên chắc khỏe hơn, chống lại được vi khuẩn cũng như cải thiện men răng tốt hơn. Vi khuẩn không tấn công được vào răng thì phần nướu sẽ được bảo vệ. Đồng thời, các khoáng chất này kích thích tuyến nước bọt, dẫn đến khoang miệng luôn sạch sẽ. Nước muối cũng giúp bạn giảm sưng, kháng viêm trong trường hợp bị viêm lợi.

Như mọi người cũng biết, trong nước muối có rất nhiều Fluor. Fluor giúp tăng cường men răng cũng như ngăn chặn việc mất khoáng chất từ men răng. Chưa hết, nó còn trung hòa axit và khôi phục lại độ pH tự nhiên, giúp răng cứng chắc hơn và không có mùi hôi.

Pha dung dịch nước muối tại nhà

Nồng độ nước muối được xem như lý tưởng để súc miệng là 0,9%. Để pha được dung dịch này, bạn sử dụng 9g muối pha vào 1000ml nước sạch. Hòa tan hỗn hợp và sử dụng chúng để súc miệng từ 2-3 lần/ ngày. Để không mất nhiều thời gian mà vẫn có được dung dịch muối đạt chuẩn, bạn có thể mua nước muối pha sẵn ở các tiệm thuốc trên toàn quốc.

cách chũa viêm lợi bằng nước muối;

Khi sử dụng nước muối, bạn không nên súc quá mạnh hoặc ngậm muối hạt trong miệng quá lâu bởi nó sẽ làm tổn thương niêm mạc họng cũng như làm dư muối trong cơ thể. Sau đó, bạn cần tráng lại miệng bằng nước lọc cho sạch sẽ và loại bỏ những mảng bám.

Gợi ý nhỏ nơi trồng implant rẻ được khách hàng chú ý lâu năm và thường lui tới trồng răng

Tuy nhiên, để điều trị viêm lợi thì sử dụng dung dịch nước muối để súc miệng thôi là chưa đủ. Muốn chữa dứt điểm, bạn cần sự can thiệp của bác sĩ để lấy đi hết phần cao răng đang bám chặt ở chân răng hoặc dưới nướu. Đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, thế nên không loại bỏ thì vi khuẩn vẫn có cơ hội tiếp tục sinh sôi.

Thế nên, việc kết hợp sử dụng dung dịch nước muối để súc miệng và cạo vôi răng là cách điều trị bệnh viêm lợi hiệu quả. Nên cạo vôi răng khoảng 2 lần/ năm để ngăn ngừa những bệnh răng miệng. Tốt nhất, bạn hãy đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn nhé!

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/