Cấy implant nha khoa tại tphcm

1528

Cấy ghép implant là phương pháp được nhiều người lựa chọn phục hình răng đã mất bởi những ưu điểm vượt trội của nó.

Cấy ghép implant nha khoa là gì?

Cấy ghép implant nha khoa là sử dụng trụ implant làm từ titan cắm vào phần xương hàm. Phần trụ này thay thế phần chân răng thật đã mất. Sau đó sử dụng khớp nối để gắn mão sứ lên trên đóng vai trò như răng thật.

Răng dùng để cấy ghép implant được chế tác từ những thành phần không tác động đến sức khỏe con người, do đó rất an toàn khi sử dụng. Đồng thời, về chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ đều đáp ứng như răng thật nên được xem là phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay.

Quy trình cấy ghép implant nha khoa

Sau khi thăm khám và tư vấn tình trạng răng, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim CT Cone Beam và làm các xét nghiệm máu nếu cần để xác định chính xác tình trạng răng miệng hiện có.
Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị hoàn chỉnh dựa trên các kết quả kiểm tra đã thực hiện. Nếu như đủ xương, trụ implant sẽ được cắm vào xương hàm. Sau đó, mẫu răng sứ được gửi cho phòng Labo để đúc và cuối cùng gắn abutment cũng như răng sứ vào răng là hoàn tất. Còn khi xương đã bị tiêu do mất răng lâu năm thì cần ghép xương trước rồi mới cấy ghép implant.

Ưu điểm của trồng răng implant nha khoa 

Cấy ghép implant nha khoa mang rất nhiều ưu điểm vượt trội, gần như có đầy đủ những chức năng của một chiếc răng thật.

– Chức năng ăn nhai: có lực ăn nhai tốt, hoàn toàn giống răng thật.

Tác động đến các răng khác: không tác động đến các răng bên cạnh

– Ngăn chặn tiêu xương, tụt nướu: do trụ implant cắm vào trong khung xương nên đóng vai trò như chân răng thật, giúp xương không bị tiêu, không biến dạng khuôn mặt và nướu vẫn hoạt động bình thường.

– Sử dụng lâu dài và mang tính thẩm mỹ: răng implant cấu tạo giống như thật nên có thể tồn tại vĩnh viễn nếu như chăm sóc hợp lý.

Nhược điểm của cấy ghép implant 

Răng cấy ghép implant hầu như không có nhược điểm gì bởi nó gần giống như răng thật. Tuy nhiên, vì đòi hỏi kỹ thuật cao và bác sĩ có chuyên môn tốt nên phương pháp này có chi phí khá cao. Từ đó có thể ảnh hưởng đến lựa chọn của người bị mất răng khi chọn trồng răng implant.

Bên cạnh đó, nếu như trung tâm nha khoa không thực hiện cấy ghép tốt sẽ gây nên một số vấn đề răng miệng như viêm nướu, chảy máu kéo dài,… sau khi trồng răng implant.

Với những ưu nhược điểm trên thì cấy ghép implant nha khoa là ưu tiên chọn hàng đầu để phục hình răng đã mất đúng không nào? Bạn nhớ đến trung tâm nha khoa uy tín để quá trình cấy ghép răng implant được chất lượng nhất nhé!

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/