Làm hòa tiếng Anh là gì? Cách để làm hòa với người ấy

800

Bạn có biết làm hòa tiếng anh là gì không? Việc học tiếng anh cần đi chung với những câu chuyện gợi nhớ. Và những câu chuyện đó sẽ là yếu tố giúp bạn nhớ lâu hơn về từ vựng liên quan. Và từ làm hòa cũng thế, tôi cũng từng có câu chuyện về nó rất sâu sắc.

Hồi đó, tôi đã từng có thời gian cãi lộn cùng thằng bạn thân, tôi với nó đều cho rằng mình đúng và không ai nhường nhịn ai. Cho đến một ngày, tôi bị bọn trên xóm trên đánh thì nó lại là thằng đầu tiên đứng ra bảo vệ tôi, kết quả là cả 2 bị đánh bầm dập. Các bạn thấy đấy, người anh em của chúng ta cho dù có khúc mắt gì cũng đều xã thân đứng bên ta. Tôi kể câu chuyện này cho bạn có thể nhớ lâu hơn về từ làm hòa tiếng anh là gì? Và nhớ tình nghĩa của anh em xung quanh chúng ta.

Làm hòa tiếng Anh là gì?

Làm hòa tiếng Anh là reconcile

làm hòa tiếng anh là gì

Cách để làm hòa với người ấy

Phân tích nguyên nhân cãi nhau. Có một câu nói, “Bạn không phủ nhận những gì bạn nghĩ.” Tất cả họ dường như phủ nhận tiền bạc, tình dục hoặc bất cứ thứ gì khác, nhưng thường có cảm giác đằng sau mọi thứ không rõ ràng, bạn thậm chí không nhận thấy điều đó. Hiểu được kiến ​​thức gốc của bạn sẽ giúp bạn bình tĩnh và bù đắp nhiều hơn.

Chỉ nói một câu phù hợp nhất với bạn. Học cách giao tiếp không bạo lực. Hãy nói điều gì đó như “Tôi rất sợ nếu bạn đang nói chuyện với một cô gái khác” hoặc “Tôi ghét điều đó vì tôi không đủ khả năng làm điều này” để bạn có thể đi thẳng vào vấn đề. Cốt lõi và giúp người ấy hiểu cảm xúc của bạn mà không cần tranh cãi

Nhận trách nhiệm. Bạn có giận người này không? Bạn đang cố gắng kiểm soát kết quả của cuộc tranh cãi? Bạn có dễ dàng vận dụng tình huống để đạt được mục tiêu của mình hơn là nói to không? Tất cả chúng ta đều làm điều này ở một mức độ nào đó. Bắt đầu một cuộc trò chuyện mới khi bạn tìm ra cách chịu trách nhiệm trong một cuộc chiến và không phải đổ lỗi cho bản thân hoặc người đó.

Luôn nhường nhịn. Đôi khi bạn có thể xin lỗi về những gì bạn đã làm (ngay cả khi bạn hoàn toàn không “bắt đầu” việc đó), bạn trấn an người đó và họ cũng có thể xin lỗi. Chúng ta có thể dừng cuộc tranh cãi lại, làm nguội và thử lại, với điều kiện là lần này phải im lặng hơn được không?

Từ bỏ cho rằng mình đúng. Mong muốn giành chiến thắng trong trận chiến là cách tốt nhất để tiếp tục cuộc chiến vô thời hạn. Đây là một tình huống chẳng ích lợi gì cho bất kỳ ai và điều đó ngăn cản bạn kết nối với sự mê đắm.

Hãy để người đó học theo cách của họ. Bạn chỉ cần kiểm soát bản thân và tốc độ học tập của riêng bạn. Nếu một người không hiểu, bạn không thể buộc họ nhìn mọi thứ theo cách bạn muốn. Mỗi lập luận chứa nhiều thông tin cho cả hai bên, nhưng bạn không thể “ép buộc” bất kỳ ai đánh giá mọi thứ theo quan điểm của bạn.

Trân trọng người ấy. Bạn càng sớm cảm thấy hạnh phúc và nhẹ nhõm thì càng tốt. Các mối quan hệ thành công tuân theo một công thức với 5 phần tôn trọng và 1 phần chỉ trích. Nhận ra và bày tỏ những điều bạn thích ở một người và bản thân bạn cũng như cách bạn ở bên nhau, sẽ kích thích một mối quan hệ tích cực. Nếu bạn vẫn không hài lòng với bất cứ điều gì, hãy bắt đầu với chính mình

Đặt ra giới hạn. Nếu bạn vừa có một cuộc tranh cãi nghiêm trọng, có lẽ bạn nên đặt ra giới hạn và điều kiện cho mối quan hệ này.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/