Làm răng giả cố định bằng cầu răng sứ

1614

Làm răng giả cố định có 2 phương pháp chính là sử dụng cầu răng sứ và trồng răng implant. Tùy tình trạng cũng như điều kiện kinh tế của từng người mà sử dụng cách làm răng giả cố định cho phù hợp.  

Làm răng giả cố định bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một trong những cách làm răng giả cố định được ưa chuộng nhất hiện nay. Với giá thành vừa phải, độ thẩm mỹ cao đã làm hài lòng rất nhiều người bị mất răng.

Các bác sĩ sẽ tạo một cầu răng sứ giống hệt như răng thật đã mất, sau đó mài hai răng bên cạnh và gắn chặt vào. Từ đó sẽ giúp bạn ăn nhai bình thường và tạo nên sự tự tin trong giao tiếp.

Tuy nhiên, làm răng giả cố định bằng cầu răng sứ cũng mang nhiều nhược điểm cần được lưu ý. Để lắp cầu răng sứ vào, hai răng kế cạnh phải thực sự khỏe khi răng bị mài đi và còn đủ sức đỡ được cầu răng. Một số trường hợp, hai răng này phải lấy đi tủy.

Cầu răng sứ đôi lúc sẽ bị hở nhẹ, tạo điều kiện cho thức ăn bám vào và gây nên nhiều bệnh răng miệng không đáng có. Do vậy, bạn cần thận trọng khi lựa chọn phương án này để làm răng giả cố định.

Làm răng giả cố định bằng trồng răng implant 

Với kỹ thuật phục hình cao, công nghệ hiện đại, trồng răng implant đang được đa số người mất răng lựa chọn. Bác sĩ sẽ cấy vào trong hàm trụ implant bằng titanium, sau đó gắn mão răng sứ để tạo thành chiếc răng có cấu trúc giống răng thật.

Trồng răng implant giúp phục hình răng mới giống như thật, ăn nhai tốt, đặc biệt là tránh được tình trạng tiêu xương, đau đầu do mất răng gây ra. Dù mất một hay nhiều răng thì đây là một lựa chọn hoàn hảo để có một bộ răng chất lượng trong thời điểm hiện nay.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Trồng răng implant mất bao lâu?

Sự uy tín từ nha khoa chúng tôi trong việc trồng răng chất lượng cho khách hàng và là địa chỉ cấy ghép implant uy tín

Bất kỳ phương pháp phục hình răng nào cũng sẽ mang nhược điểm riêng. Trồng răng implant cũng vậy. Chi phí khá cao cho một chiếc răng implant là điều nhiều khách hàng đắn đo khi sử dụng dịch vụ này. Nhưng cần nhìn lại, cách thức làm răng giả cố định này cho bạn hàm răng gần như thật cả về ăn uống sinh hoạt lẫn thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, phương pháp làm răng giả cố định này yêu cầu kỹ thuật cao nên bác sĩ phải là người có kinh nghiệm, chuyên môn cũng như trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ.

hình răng bằng phương thức trồng implant nhé!

Để chọn phương pháp trồng răng giả cố định phù hợp, bạn nên đến gặp các bác sĩ nha khoa nhằm kiểm tra tình trạng răng miệng và được tư vấn một cách chính xác nhé!

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/