Làm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo có tốt không?

993

Để phục hình răng giả đã mất, có rất nhiều phương thức khác nhau như cầu răng sứ, trồng răng implant hoặc làm răng giả tháo lắp… Trong đó, làm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo khá quen thuộc. Vậy, làm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo có tốt không?

Răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo là gì? 

Răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo cũng giống như những loại hàm giả tháo lắp khác, phần nướu và răng giả được ép chặt vào nhau. Khác biệt ở chỗ là nướu sẽ được làm bằng nhựa dẻo để dễ dàng dính chặt vào khung hàm hơn. Còn phần răng giả vẫn được làm bằng nhựa hoặc sứ.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Top 10 nha khoa uy tín nhất tại tphcm

Nhược điểm của răng giả tháo lắp 

Mỗi phương pháp trồng răng đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Làm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo cũng vậy. Hàm giả tháo lắp nói chung và hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo nói riêng có thời gian sử dụng không quá lâu, nhanh bai nhão. Khi đó, hàm sẽ nhanh chóng trượt xuống nướu gây đau và buộc phải thay hàm giả tháo lắp khác.

Bên cạnh đó, hàm giả tháo lắp đảm nhiệm tốt hơn nhiệm vụ thẩm mỹ, còn đối với ăn nhai không tốt như răng thật. Khi nói chuyện hay nuốt thức ăn, hàm răng giả tháo lắp sẽ tạo ra cảm giác hơi vướng, gây bất tiện.

Đặc điểm nổi bật của răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo

So với những loại hàm giả tháo lắp khác, hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo mang nhiều đặc điểm nổi bật như:

Chất liệu nhựa dẻo mềm, khó gãy, dễ dàng bám vào khung hàm và ôm vào một cách chắc chắn. Nhựa dẻo sẽ tạo nên nướu giả có màu sắc gần giống như thật. Các tình trạng bị ố vàng, đổi màu nướu cũng ít hơn.

Chất liệu nhựa dẻo tốt sẽ làm cho hàm không bị thấm nước, giúp thời gian sử dụng lâu hơn. Đồng thời cũng không làm cho người bệnh có cảm giác cấn, đau và ăn nhai êm hơn. Với công nghệ hiện đại như ngày nay, hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo trở nên bền chắc và sử dụng được lâu dài.

Có nên sử dụng răng giả tháo lắp không? 

Răng giả tháo lắp là phương thức phục hình răng nhanh chóng với chi phí hợp lý, do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này khi mất một hoặc nhiều răng. Chỉ cần lưu ý chăm sóc răng miệng kỹ càng, kết hợp cùng vệ sinh răng miệng hợp lý thì bạn đã có thể có một hàm răng đẹp và chất lượng với hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo.

Sự uy tín từ nha khoa chúng tôi trong việc trồng răng chất lượng cho khách hàng và là địa chỉ cấy ghép implant uy tín

Để được tư vấn một cách tốt nhất về hàm giả tháo lắp cũng như biết được bạn có thể sử dụng hàm giả tháo lắp hay không, hãy đến các trung tâm uy tín với sự hỗ trợ của các bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm và tay nghề cao nhé!

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Sức khỏe làm đẹp sẽ nhờ bác sĩ nha khoa để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gửi mail cho chúng tôi
website: https://suckhoelamdep.vn/