Lẩu hải sản ăn rau gì là tuyệt vời nhất?

630

Lẩu là món ăn yêu thích của người Việt, bạn để món lẩu hải sản ngon đúng điệu thi nên ăn với rau gì?

Lẩu là món ăn yêu thích của người Việt Nam, vào những ngày mưa quây quần bên gia đình với nồi lẩu hải sản thì thật hạnh phúc. Lẩu hải sản hương vị thơm ngon với các nguyên liệu chính đó là tôm, mực, nghêu, sò,…thì ngoài những nguyên liệu giúp nồi lẩu hấp dẫn hơn và ăn đỡ ngán hơn thì không thể thiếu đó là rau. Vậy lẩu hải sản ăn rau gì là ngon nhất, hãy xem bài viết dưới đây nhé!

Lẩu hải sản ăn rau gì?

lẩu hải sản ăn rau gì

Bạn nên chú ý chọn những loại rau ăn kèm thật phù hợp để tăng sự hương vị của nồi lẩu hải sản. Có rất nhiều loại rau ăn lẩu khác nhau để bạn có thể lựa chọn tuy nhiên mỗi loại lẩu khác nhau sẽ có những loại rau thích hợp để ăn kèm cần chọn đúng loại rau để nồi lẫu thơn ngon đúng điệu. Dưới đây là các loại rau ăn cùng với lẩu hải sản

Rau muống

Rau muống là loại rau không thể thiếu khi ăn với lẩu hải sản. Rau muống ăn lẩu hải sản có thể ngắt bớt lá để giòn hơn hoặc chẻ sợi nhỏ để nhanh ngấm vị lẩu. Rau muống vào mùa đông sẽ không được ngon như mùa hè. Nếu ăn lẩu vào mùa đông thì vẫn có thể thay thế các loại rau khác như là rau cải (ngọt, đắng), rau cúc,…

Cải thảo

Cải thảo có vị tương đối nhạt nên khi dùng làm rau ăn lẩu thì sẽ giữ trọn vẹn được vị chua cay của lẩu. Cải thảo là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất chống ung thư hiệu quả và khả năng đánh tan chất béo. 

Rau cần nước

Rau cần có vị ngọt, mát và rất phổ biến ở Việt Nam, chất dinh dưỡng có trong rau cần rất tốt cho hệ tiêu hóa. Mùi thơm của rau thích hợp để chế biến cùng thịt bò hay ăn cùng lẩu hải sản. Nếu bạn không thích ăn lá rau cần thì có thể bỏ chúng đi và chỉ ăn phần thân. Lưu ý rằng dinh dưỡng trong rau nằm chủ yếu ở phần lá đấy nhé. Ngoài ra, rau cần thân mềm nên khi nhúng lẩu không cần quá nhiều thời gian chờ rau chín.

Nấm

Ăn lẩu tất nhiên không thể thiếu nấm rơm, nấm hương, nấm đùi gà hay nấm kim châm. Trong nhóm rau để ăn lẩu luôn không thể thiếu được các loại nấm tươi sạch, nấm giúp nồi nước dùng lẩu ngọt thanh hơn lại giàu dinh dưỡng.

Các loại rau tuyệt đối cấm khi ăn lẩu hải sản

Các loại rau ăn lẩu bình thường thì đều có thể ăn kèm với lẩu hải sản như rau muống, rau cần, cải thảo, các loại nấm, cải ngọt…Tùy vào sở thích cá nhân của mỗi người mà có cách chọn lựa các loại rau ăn lẩu hải sản riêng của mình.

Và các bạn không nên ăn kèm với các loại rau, củ có chứa nhiều vitamin C, ví dụ như cà chua hay chanh tươi. Bởi vì nếu sử dụng hải sản kết hợp với vitamin C thì chất asen pentavenlent có trong các loại hải sản tươi sống chuyển hóa thành asen trioxide (thạch tín) gây ngộ độc với người sử dụng, có thể ảnh hưởng và đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng con người.

Lưu ý đừng quên những loại củ như khoai lang, khoai tây cũng không nên ăn với lẩu hải sản. Vì khi các loại thực phẩm này kết hợp với lẩu hải sản sẽ dẫn đến đau bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa cho người ăn.

Với những chia sẻ về các loại rau ăn kèm với lẩu hải sản sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng hơn!Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/