Lứa tuổi nào dễ bị mòn cổ chân răng?

946

Mòn cổ chân răng hay còn gọi là khuyết cổ răng là bệnh lý răng miệng rất phổ biến. Vậy, đâu là lứa tuổi dễ bị mòn cổ chân răng nhất?

Mòn cổ chân răng là gì? 

Mòn cổ chân răng là tình trạng phần men răng ở cổ răng bị mất đi do quá trình vệ sinh chưa đúng cách hoặc không cạo vôi răng, để cho vôi răng xuất hiện quá nhiều, tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và tấn công vào răng. Bệnh lý này sẽ phá hủy cấu trúc răng, làm chân răng xuất hiện rãnh sâu, dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường ở mặt ngoài răng. Các răng số 4, 5, 6 và răng cửa có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những răng khác.

Nguyên nhân dẫn đến mòn cổ chân răng

Mòn răng cơ học xảy ra do chải răng không đúng cách. Thông thường, mọi người luôn có thói quen chải răng theo chiều ngang, thế nhưng nếu đúng theo khoa học thì chải răng dọc mới có thể lấy hết được vụn thức ăn cũng như những mảng bám trên kẽ răng. Một vài trường hợp khác, nghiến răng cũng có thể làm cho răng gặp phải tình trạng mòn cổ chân răng

Đồng thời, vôi răng quá nhiều cũng làm cho răng miệng chứa nhiều vi khuẩn, từ đó ăn mòn răng cũng như mòn cổ chân răng. Ngoài ra, người thường xuyên sử dụng những loại trái cây có vị chua hay các loại thức ăn đồ uống có chứa nhiều axit sẽ tăng khả năng mắc bệnh.

Như vậy, với những nguyên nhân như trên thì dễ dàng nhận thấy lứa tuổi nào cũng có nguy cơ bị mòn cổ chân răng. Do đó, để giảm tỷ lệ mắc bệnh này thì cần có những biện pháp phòng ngừa hợp lý.

Phòng ngừa mòn cổ chân răng

Nhằm bảo vệ răng khỏe mạnh và tránh không bị mòn cổ chân răng, bạn cần có một chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý.

Dịch vụ trồng răng implant chất lượng được khách hàng feedback và cảm thấy khá thoải mái hơn trong việc trồng răng

Nên chải răng theo chiều dọc 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối, kết hợp chải sau các bữa ăn khoảng 30 phút. Để răng, nướu không bị tổn thương và răng được bù đắp đủ các khoáng chất, bạn nên sử dụng bàn chải mềm cùng kem đánh răng có chứa fluor.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các loại thức ăn nước uống chứa nhiều axit một cách vừa phải. Sau khi dùng, cần uống nước lọc hoặc sữa để tráng lại nhằm trung hòa lượng axit có trong răng miệng.
Ngoài ra, bạn cần đều đặn đi khám định kỳ răng 2 lần mỗi năm. Không những ngăn ngừa được mòn cổ chân răng, khám định kỳ còn giúp bạn phát hiện, chữa trị kịp thời một số các bệnh lý răng miệng khác. Cần nhớ lựa chọn những trung tâm nha khoa có uy tín, chất lượng để hàm răng của mình được bảo vệ tổ nhất nhé!

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/