Lực kéo tiếng Anh là gì? Lực kéo là gì?

837

Bạn là người yêu thích các thứ dành cho môn vật lý với đa số định luật trên thế giới. Vậy bạn đã biết lực kéo tiếng Anh là gì chưa?. 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi lực kéo tiếng Anh là gì và những thông tin liên quan đến nó đang được mọi người thắc mắc này nhé. 

Lực kéo là gì?

Lực kéo, nó là hành động và hệ quả của việc kéo một cái gì đó để di chuyển nó hoặc làm cho nó di chuyển. Theo nghĩa này, chúng ta nói về sức kéo của động vật hoặc lực kéo của động vật ý chỉ sử dụng động vật để kéo xe, cày hoặc các thiết bị khác. Các con bò , những con ngựa và lừa là loài nhất thường được sử dụng trong lực kéo động vật. Cần lưu ý rằng, trong môi trường đô thị, kéo máu thường bị cấm vì nó bị coi là tàn ác đối với động vật .

Lực kéo tiếng Anh là gì?

lực kéo tiếng anh là gì

Lực kéo tiếng Anh là: traction

Lực kéo áp dụng cho nhiều lĩnh vực 

– Đối với cơ học và kỹ thuật

Lực kéo là nỗ lực mà một vật phải chịu khi có hai lực ngược chiều và có xu hướng, từ tác dụng của chúng, để kéo dài hoặc kéo giãn vật đó. Nỗ lực này rơi vào nhóm bên trong hoặc phần , độ lớn vật lý được sử dụng để tính toán các mảnh hình lăng trụ.

Bất kỳ lực nào cố gắng kéo căng một cơ thể đều được bổ sung bởi lực bình thường, nghĩa là lực đó có ý nghĩa ngược lại với lực thứ nhất và lực căng của nó, được áp dụng cho các phần vuông góc với các phần bị ảnh hưởng bởi lực kéo, cũng cần thiết cho hiện tượng có thể diễn ra.

Có tính đến điều này, có thể hiểu rằng bất kỳ lực kéo nào cũng được bổ sung bởi sự co lại: trong khi lực kéo gây ra biến dạng dương theo một trục, thì các lực kéo ngang thường bù đắp sự thay đổi này bằng một lực ngược lại. Trong trường hợp vật thể rắn, biến dạng có thể là vĩnh viễn nếu nó vượt quá điểm chảy của nó và thể hiện tính dẻo. Cơ thể đàn hồi nếu sau khi kéo nó trở lại chiều dài ban đầu.

– Trong lĩnh vực chỉnh hình

Lực kéo là một thủ thuật được thực hiện với mục tiêu giảm thiểu áp lực tác động lên khung xương hoặc để đạt được sự thẳng hàng của xương sau khi gãy xương.

– Trong phương tiện cơ giới

Cơ cấu truyền lực của chuyển động do động cơ thực hiện đến các bánh xe được gọi là lực kéo. Theo cách thức hoạt động của cơ chế, người ta có thể nói đến hệ dẫn động cầu sau dẫn động bánh trước, dẫn động 4 × 4 hoặc bánh đôi.

Ở hệ dẫn động cầu sau, công suất động cơ được truyền tới trục sau của xe. Thay vào đó, nếu lực được truyền đến cầu trước, chúng ta nói đến hệ dẫn động cầu trước. Mặt khác, lực kéo 4 × 4 truyền đến tất cả các bánh xe , trong khi lực kéo kép đến hai cầu sau đồng thời.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/