Lưỡng lự tiếng Anh là gì? Định nghĩa nó

814

Đã có khi nào bạn do dự khi phải đưa ra quyết định thực hiện hay từ bỏ một điều gì đó không? Cũng có một từ ngữ khác đồng nghĩa với do dự, đó là lưỡng lự. Vậy Lưỡng lự tiếng Anh là gì? Cùng đọc bài viết sau để tìm đáp án nhé.

Trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể quyết đoán, không phải khi nào cũng ta cũng quyết định được, có khi chúng ta cần suy nghĩ kỹ càng để lựa chọn. Chẳng hạn như việc mua một gói mỳ Omachi giá 15 ngàn healthy and balance hay mua 5 gói Hảo Hảo cũng 15k. Khi đó bạn rất do dự không biết chọn điều gì cho phải – đó gọi là bạn đang lưỡng lự. Nhưng bài viết hôm nay không phải nêu lý dó bạn nên chọn Omachi thay vì chọn Hảo Hảo, mục đích bài viết cũng không phải khuyên bạn nên tiết kiệm tiền khi còn có thể. Mà hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học tiếng Anh, hãy đến với chủ đề hấp dẫn ngày hôm nay: “Lưỡng lự tiếng Anh là gì?”

Lưỡng lự tiếng Anh là gì?

Lưỡng lự tiếng Anh là: Hesitate

Phát âm của lưỡng lự tiếng Anh là: /ˈhezɪteɪt/

Định nghĩa từ Hesitate – lưỡng lự trong tiếng Anh

Từ Hesitate mang nhiều nghĩa khác nhau, sau đây là định nghĩa của từ Hesitate dựa trên một nguồn đáng tin cậy là từ điển Oxford online, chúng tôi còn cung cấp cho bạn các ví dụ sinh động và dễ hiểu ở mỗi phần định nghĩa:

  • to be slow to speak or act because you feel uncertain or nervous. (chậm nói hoặc hành động vì bạn cảm thấy không chắc chắn hoặc lo lắng)

Ví dụ: He stood there, hesitating over whether or not to tell his girl the truth. (Anh đứng đó, do dự không biết có nên nói cho cô gái của mình biết sự thật hay không.)

  • hesitate to do something to be worried about doing something, especially because you are not sure that it is right or appropriate (ngại làm điều gì đó để lo lắng về việc làm điều gì đó, đặc biệt là vì bạn không chắc rằng điều đó là đúng hoặc phù hợp)

Ví dụ: If you’d like him to send you the book, then please don’t hesitate to ask. (Nếu bạn muốn anh ấy gửi sách cho mình, thì đừng ngần ngại hỏi.)

Đừng sống như một người lưỡng lự thiếu quyết đoán

Tốt hay xấu đều được cân nhắc dựa trên ưu và nhược điểm của nó, nhưng như chúng ta đã biết, mọi thứ đều có mức độ. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể làm mọi việc một cách lưỡng lự, thiếu quyết đoán, vì vậy rất khó để thành công trong một việc gì đó, và đào sâu sự tự tin bên trong chúng ta. Tương tự, đưa ra quyết định quá bốc đồng cũng là một loại hành vi liều lĩnh, và làm mọi việc một cách bốc đồng mà không suy nghĩ, điều này cũng sẽ lớn hơn lợi ích thu được.

Ví dụ, những người thiếu quyết đoán sẽ cố gắng hết sức để suy nghĩ về mọi thứ một cách toàn diện để có thể tránh một số quyết định bốc đồng. Khuyết điểm là vì bạn luôn không chắc chắn, bạn sẽ cho thấy ý chí của bạn không đủ mạnh, không quyết đoán trong việc làm nên bạn sẽ bỏ sót, thậm chí bỏ sót rất nhiều việc.

Đừng sống như một người lưỡng lự thiếu quyết đoán. Bắt đầu với mọi điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ: khi bạn đến trung tâm mua sắm để mua quần áo, đừng cứ lựa chọn và lựa chọn. Hãy tin vào bản năng đầu tiên của bạn và dứt khoát mua thứ đầu tiên bạn muốn, hãy đặt ra cho mình mục đích vào shop quần áo này để làm gì, bạn cần thứ gì, và làm đúng với ý mình muốn. Nếu bạn được gia đình hoặc bạn bè khen ngợi, bạn sẽ có được sự tự tin. Nếu tỷ lệ thành công khi bạn không còn lưỡng lự thiếu quyết đoán với những việc vặt vãnh càng cao thì ý chí của bạn càng mạnh và bạn có thể thay đổi, trở thành một người quyết đoán.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn