Mật mèo có tác dụng gì

5045

Mật mèo có tác dụng gì, đang có nhiều người đồn đoán là nếu dùng mật mèo đen trị huyen suyễn rất tốt nhưng liệu lời đồn này có chính xác hay không?

Hãy xem qua bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết công dụng thật sự của mật mèo đen nhé.

1. Chữa hen suyễn bằng mật mèo đen có hiệu quả không?

Dân gian ngày nay dường như luôn là nguồn “cảm hứng” nuôi dưỡng nhiều ý tưởng y dược học phát triển vậy. Rất là nhiều phương pháp đề ra chữa bệnh “lạ lùng” được nuôi dưỡng qua nhiều đời và lưu truyền tới ngày nay. Và người ta luôn có một niềm tin thật sự mãnh liệt rằng chúng vô cùng tự nhiên và an toàn hiệu quả.

Theo như các lý luận của viện y học cổ truyền, cho rằng mật mèo đen thường có vị đắng,tính hàn, có tác dụng nhanh chóng giảm đau và chống co thắt nên có thể sẽ được ưu tiên sử dụng để điều trị triệu chứng liên quan khó thở của hen suyễn.

Gần đây, xu hướng thường dùng mật mèo đen để nhanh chóng chữa hen suyễn cũng đã giảm đi đáng kể, nói đúng hơn là phương pháp này đang bị bài xích bởi cách ứng xử văn minh liên quan với loài thú cưng, người bạn được xem là thân thiết của con người này.

2. Lưu ý khi sử dụng mật mèo đen chữa hen suyễn

Hiệu quả thần kỳ của cách chữa hen phế quản bằng cách dùng mèo đen vẫn đang gây tranh cãi. Tuy nhiên, nếu các chị em nào vẫn “quyết tâm” áp dụng phương pháp này, thì có một số điều các chị em nên cần lưu ý đó là:

Không nên sử dụng mật mèo đen dùng cho phụ nữ có thai, hoặc đang trong tình trạng bị rong kinh, băng huyết.

Lưu ý không nên chưng mật mèo đen với mật ong. Tránh tình trạng nuốt nguyên cả cái mật mèo vì mật mèo thường có hình dáng lớn dễ gây tắc ở cổ họng, gây nên tình trạng viêm nhiễm thanh quản, thực quản. Thậm chí, đôi khi nếu không được cấp cứu thật kịp thời sẽ dễ dàng gây nguy hiểm đe dọa tính mạng.

Mật mèo đen rất dễ bị tình trạng nhiễm khuẩn hoặc ôi thiu. Thế nên các chị em nên cần sơ chế đúng cách ngay khi sử ụng lấy được mật từ con mèo đên.

Tốt nhất, các chị em nên sử dụng sản phẩm đến từ thảo dược hỗ trợ nhanh chóng điều trị hen suyễn đã được nghiên cứu và kiểm định bài bản.