MẮT PHƯỢNG MÀY NGÀI

253

Từ xa xưa người ta quan niệm rằng những người có mắt bồ câu, mắt rồng hay mắt phượng là những đôi mắt được lấy làm chuẩn mực của cái đẹp. Vậy mắt phượng mày ngài sẽ có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của mắt phượng mày ngài

Người xưa thường xem mắt phượng mày ngài là một tiêu chuẩn vàng của gương mặt, mắt phượng là chỉ những người có đuôi mắt dài. Mày ngài là chân mày sắc sảo, phủ đều qua chiều dài mắt. Sự kết hợp này tạo ra cảm giác cân đối và hài hòa cho khuôn mặt gia chủ.

Một số đặc điểm nhận diện của mắt phượng mày ngài:

Đuôi mắt nhọn có hình vĩ ngư vô cùng sắc sảo

Mắt có chiều hướng hẹp bề ngang và dài về hình dáng

Có 2 mí rõ ràng, cân đối

Đôi mắt có tròng trắng đen rõ ràng

Mắt có thần khí tươi sáng, nhiều năng lượng

Thần quang rõ ràng, có thể nhìn xa rất tốt

Ý nghĩa của mắt phượng

Xét về thẩm mỹ những người sở hữu đôi mắt phượng có ánh nhìn sắc sảo, cân đối giữa khuôn mặt, thu hút ánh nhìn của người khác.

Trong nhân tướng, người ta đánh giá người có mắt phượng rất giỏi trong việc tính toán tuy nhiên lại không phù hợp trong việc làm ăn, kinh doanh mà thích hợp với các ngành nghề có xu hướng tư tưởng học thuật hơn.

Người phụ nữ có mắt phượng

Người phụ nữ sở hữu đôi mắt phượng thường rất khó để đoán được họ đang suy nghĩ gì. Vì người này có khuynh hướng sống nội tâm, ít bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài. Trong giao tiếp họ là những người cực kỳ thông minh và tinh tế, khéo léo và biết cách cư xử sao cho hợp lý trong mọi hoàn cảnh.

Những cô gái sở hữu mắt phượng luôn có tấm lòng tốt bụng, biết quan tâm đến người khác nên chiếm được thiện cảm của mọi người,  ngoài ra nhờ sự tinh tế, khéo léo của mình nên họ có cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc, viên mãn.

Người đàn ông có mắt phượng

Người đàn ông có đôi mắt phượng được đánh giá là người có khả năng lãnh đạo tốt, vì vậy họ có công việc ổn định, sự nghiệp rộng mở.

Người này có sự cứng rắn và biết làm chủ bản thân, sẵn sàng từ bỏ những người chống đối lại mình. Do đó họ bị đánh giá là người tàn nhẫn, lạnh lùng. Tuy nhiên đối với gia đình họ lại là người ân cần, chu đáo.

Nhìn chung những người vừa có mày ngài vừa có mắt phượng thì rất tốt tuy nhiên nếu chỉ sở hữu mắt phượng mà lông mày thì thô, ngắn, thưa thớt được xem là đại kỵ với người sở hữu.

Bài viết trên đây là một số chia sẻ về những người sở hữu mắt phượng mày ngài. Tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, hi vọng với những chia sẻ trên các bạn đọc sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị cho bản thân mình.