Mất răng,hậu quả khôn lường

1365

Mất răng, hậu quả khôn lường – Theo như khảo sát và thống kê thì đa số người Việt Nam chiếm khoảng 95% mắc các bệnh về răng miệng.

Nguyên nhân chính thực sự là chưa đánh giá được tác hại của sâu răng nên rất ỷ y trong việc giữ gìn răng đúng cách và sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

1/ NHỮNG HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG DO MẤT RĂNG GÂY RA

Nếu như ỷ y trong việc mất răng và từ bỏ tầm quan trọng của việc mất răng sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng sau đây:

+ Nếu mất 1 răng mà để lâu ngày không trồng lại thì lâu ngày những răng xung quanh không còn chỗ dựa, dẫn đến răng bị xô lệch dần về phía răng bị mất.Nếu không trồng ngày răng khác thế vào răng bị mất thì có thể sau này các răng khác bên cạnh có thể sẽ bị nhổ bỏ.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: nha khoa ident

 Tiêu xương hàm 

Khi răng bị mất đi sẽ gây khó trong việc ăn nhai và sẽ gây khó trong việc kích thích xương hàm phát triển.Sau thời gian cố định xương hàm sẽ không còn dẫn đến việc tiêu xương.

Suy giảm chức năng ăn nhai

Đây là dấu hiệu cảnh báo đã lường trước nhưng do không được bảo vệ nên mới gây hậu quả là giảm chức năng ăn nhai. Nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu và cảm thấy tiếc khi việc ăn uống hiện tại quá khó khăn, và gây nhiều bệnh về răng khác.

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Vấn đề này thì khỏi nói rồi, mất răng vd ở vị trí quan trọng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và làm kém duyên mỗi khi ai nhìn váo và chú ý.Khi răng mất các răng còn lại sẽ xô đẩy nhau và có dấu hiệu nghiêng dẫn đến hai má sẽ bị hóp vào và trông sẽ già đi so với tuổi.

Ảnh hưởng đến phát âm

Có nhiều người không biết vấn đề này nên ít ai biết vd nếu mất răng cửa nói chuyện phát âm sẽ có những biểu hiện làm ngọng giọng nói khi nói chuyện dễ gây hiểu lầm cho người khác mỗi khi lắng nghe.

Bệnh đau đầu do mất răng

Mỗi khi răng nghiêng xô lệch vào vùng răng mất sẽ có những tác hại làm ảnh hưởng dây thần kinh, gây đau đầu khó chịu ban đầu sẽ không chú ý và nhận ra nhưng lâu dần khi cường độ tăng dần đến khi đi khám và nhờ bác sĩ kiểm tra và chụp X Quang thì mới biết rõ tầm quan trọng của việc mất răng.

2. CÁC GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MẤT RĂNG 

Hiện nay có 3 phương pháp sẽ khắc phục tình trạng mất răng nhưng theo như các bác sĩ nha khoa tại Sức Khỏe làm đẹp tư vấn và qua khảo sát thì hiện nay có 3 phương pháp như:dùng răng giả tháo lắp,cầu răng sứ,cấy ghép implant.

Dùng răng giả tháo lắp

+ Giá cả thì rẻ chỉ vài trăm ngàn, ăn nhai có thể tháo ra vào để vệ sinh nhưng nhược điểm thức ăn dễ bám vào và gây hôi miệng.Màu răng thì không được đẹp và không giống với răng thật cho lắm.

Lắp cầu răng sứ

+ Khôi phục khả năng ăn nhai khoảng 50-60% nhưng khi làm cầu răng sứ bắt buộc phải mài các răng bên cạnh sẽ gây ảnh hưởng lâu dài, chi phí làm răng quá cao mà ăn uống đồ cuống hay quá lạnh sẽ gây giảm tuổi thọ răng sứ.Màu răng thì không được thật nhìn vào là cảm nhận ra ngay. Sử dụng không được lâu.

Cấy ghép implant

+ Giá ban đầu cao nhưng hiệu quả tức thời, thời gian làm nhanh, sử dụng lâu dài có thể trọn đời nếu được vệ sinh kỹ.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Sức khỏe làm đẹp sẽ nhờ bác sĩ nha khoa để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gửi mail cho chúng tôi
website: https://suckhoelamdep.vn/