Mất răng khi bị mòn cổ chân răng đúng hay không?

778

Khả năng mất răng khi bị mòn cổ chân răng là có thể bởi bệnh này dẫn đến những căn bệnh nghiêm trọng như viêm tủy răng, viêm nha chu,…

Hậu quả khi bị mòn cổ răng

Ê buốt răng và sâu răng: Cổ răng bị mòn khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn với thức ăn, đặc biệt là thức ăn nóng lạnh nên dễ dàng dẫn đến ê buốt. Các thức ăn cũng dễ dàng bám chắc vào vị trí bị mòn, khó làm sạch dẫn đến sâu răng. Những hậu quả này thường xuất hiện khi mòn cổ răng ở mức độ nhẹ và có thể nhanh chóng khắc phục bằng các trám răng.

Nhiễm trùng máu: Các vi khuẩn sau khi tấn công vào tủy răng sẽ nhanh chóng theo đường máu đi khắp cơ thể. Một số bộ phận quan trọng như tim, phổi,… có nguy cơ nhiễm trùng, nặng hơn có thể làm bệnh nhân tử vong.

Viêm nha chu: Là trường hợp tủy răng đã bị vi khuẩn tấn công mạnh mẽ và sưng đau, chảy mủ do áp xe ở một số bệnh nhân. Từ đó, răng trở nên lung lay, sai lệch khớp cắn và dễ dàng bị mất răng, gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cũng như quá trình sinh hoạt. Như vậy, mòn cổ chân răng hoàn toàn có thể làm cho người bệnh mất răng nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Cách phòng tránh mòn cổ chân răng

Mòn cổ chân răng xảy ra chủ yếu cho người bệnh chăm sóc răng sai cách cũng như không đến nha khoa để lấy vôi răng – môi trường thuận lợi cho sự sinh sôi của vi khuẩn.

Dịch vụ trồng răng implant chất lượng được khách hàng feedback và cảm thấy khá thoải mái hơn trong việc trồng răng


Để phòng tránh căn bệnh này, hãy học cách chăm sóc răng miệng hợp lý. Nên chải răng theo chiều dọc để mảng bám được lấy sạch. Không nên chải ngang theo thói quen bởi cách làm này không những không loại trừ sạch mảng bám mà còn làm cho cổ răng nhanh mòn hơn. Chỉ nha khoa và nước súc miệng cũng nên được thường xuyên sử dụng để ngăn ngừa mòn cổ chân răng nói riêng, các bệnh về răng miệng nói chung.

Khám định kỳ răng 2 lần/ năm là bước không thể bỏ qua. Mòn cổ chân răng không tập trung vào độ tuổi nào nhất định, thế nên ai cũng có nguy cơ mắc phải. Thông thường, diễn biến của bệnh sẽ chậm và ít hậu quả ở giai đoạn đầu, làm cho người bệnh chủ quan không điều trị. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm sẽ giúp bạn nhanh chóng có phác đồ điều trị thích hợp. Ngược lại để lâu dần sẽ càng làm tình trạng thêm tồi tệ và có thể xảy ra những biến chứng khó lường.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Sức khỏe làm đẹp sẽ nhờ bác sĩ nha khoa để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gửi mail cho chúng tôi
website: https://suckhoelamdep.vn/