Máy bán hàng tự động tiếng Anh là gì?

2187

Máy bán hàng tự động tiếng Anh là gì? Với thời kì tân tiến và hiện đại như hiện nay thì việc sử dụng những công nghệ mới luôn được áp dụng vì sự tiện lợi của nó mang lại là rất nhiều. Chẳng hạn như chiếc máy bán hàng tự động mà bạn có thể bắt gặp nó ở bất kì đâu. Hãy cùng nhau tìm hiểu về chiếc máy này để có thể biết rõ hơn về nó nhé!

Máy bán hàng tự động tiếng Anh là gì?

Máy bán hàng tự động tiếng Anh là: vending machine

Máy bán hàng tự động là gì?

Máy bán hàng tự động là loại máy được sử dụng để tự động bán các sản phẩm khác nhau, từ đồ ăn nhẹ đến thiết bị điện tử. Trong thiết bị này, người tiêu dùng chọn sản phẩm mà họ muốn mua và phương thức thanh toán mà họ thích nhất. Ví dụ, máy pha cà phê có thể phục vụ các tùy chọn hương vị khác nhau. 

Tất cả những điều này diễn ra mà không cần đến nhân viên bán hàng.

Ngoài ra, việc thanh toán qua thẻ hay các phương tiện điện tử ngày càng lan rộng đang tạo ra nhu cầu lớn hơn đối với loại máy này. Điều này là do, hình thức thanh toán này tạo điều kiện cho người tiêu dùng tương tác với máy bán hàng tự động. 

Máy bán hàng tự động được lắp đặt ở những vị trí chiến lược, có lượng người lưu thông cao, có mặt ở các ga tàu điện ngầm, trung tâm thương mại, như văn phòng, bệnh viện, phòng khám, ngoài ra còn rất tuyệt vời cho các sự kiện.

Tóm lại, máy bán hàng tự động là loại máy có chức năng như các điểm bán hàng tự động. Hoạt động của nó rất đơn giản, khách hàng bỏ số tiền mình định chi vào máy và chọn sản phẩm mong muốn; máy nhận biết số tiền đã ký gửi và phát hành sản phẩm đã chọn.

Những lợi ích khác nhau mà máy bán hàng tự động đem lại 

Máy bán hàng tự động có một số lợi ích, cho cả người tiêu dùng và các công ty sử dụng công nghệ này. 

Đối với người tiêu dùng, họ cho phép tiếp cận các loại thực phẩm như đồ ngọt, đồ ăn nhẹ và thậm chí là đồ uống, ở những nơi khác nhau một cách dễ dàng và nhanh nhẹn. Mặt khác, đối với các công ty, đó là khả năng mở rộng kinh doanh , có mặt tại các nơi làm việc, trường đại học mà không cần quan tâm đến việc tạo ra một cơ sở hạ tầng lớn.

Ngoài ra, máy bán hàng tự động giúp kiểm soát tốt hơn dữ liệu bán hàng. Các máy mới nhất có hệ thống tích hợp có khả năng báo cáo số lượng mặt hàng đã được bán, tất cả đều từ xa. Điều này cho phép họ chỉ được bổ sung khi cần thiết, ngoài việc cung cấp cho công ty khả năng tổ chức và hậu cần tốt hơn .

Một điểm quan trọng của máy bán hàng tự động, đáng được đề cập đặc biệt là sự đa dạng của sản phẩm mà những máy này cho phép bán.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/