Mới nhổ răng làm sao cho bớt đau?

669

Cảm giác đau nhức sau khi mới nhổ răng là điều không thể tránh khỏi. Vậy, mới nhổ răng làm sao cho bớt đau?

Cắn chặt bông gòn

Khi nhổ răng xong, bác sĩ sẽ kẹp một miếng bông gòn vào vị trí nhổ. Bạn chỉ cần cắn chặt miếng bông này để máu không chảy ra nhiều, ngăn hiện tượng chảy máu kéo dài. Thời gian sử dụng bông gòn tối thiểu là 30 phút, đồng thời nằm nghỉ ngơi và không chạy nhảy, vận động mạnh để tránh bị động vùng vết thương.

Sử dụng thuốc giảm đau

Thuốc tê chỉ có tác dụng trong vòng 2 tiếng, vậy nên bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau sau mỗi ca nhổ răng nhằm làm giảm cơn đau nhức cho bệnh nhân. Bạn nên uống theo đúng toa của bác sĩ nha khoa, không nên tự ý sử dụng các loại thuốc khác mà chưa có chỉ định của bác sĩ. Đơn thuốc cũng có thuốc kháng sinh nên nếu bạn có tiền sử kháng thuốc hay bất cứ vấn đề dị ứng liên quan nên thông báo trước với bác sĩ để có kế hoạch kê đơn hợp lý.

Chườm đá lạnh

Đá lạnh cũng là một phương pháp khá hữu hiệu để giảm đau sau khi nhổ răng. Sử dụng túi ni lông mỏng, bỏ đá vào trong và lăn nhẹ nhàng ở vùng má – nơi có răng bị nhổ bỏ. Đá lạnh sẽ kích thích các dây thần kinh làm bạn bớt đau hơn. Sau đó, nếu như có sưng, bạn có thể sử dụng túi nước nóng để lăn.
Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất răng như: do tai nạn, do bị viêm nha chu ( thường gặp ở người già), một số do sâu răng nặng dẫn đến phải nhổ bỏ răng. Vậy hậu quả của việc mất…

Ăn uống hợp lý

Nên nhớ rằng, vùng vết thương sau khi nhổ bỏ răng vĩnh viễn hay răng khôn đều cần thời gian để phục hồi. Do đó, không nên ăn thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc dai, cứng, gây tổn thương mạnh hơn đến vùng nướu này. Đồng thời, các răng cũng như dạ dày phải làm việc nhiều hơn để nghiền nát thức ăn, do đó nên chọn những loại thức ăn mềm, dễ nhai và dễ tiêu.

Trong chế độ ăn uống cũng nên bổ sung thêm nhiều chất vitamin, chất xơ để cơ thể không bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Tránh ăn nhai tại vùng nhổ răng cho đến khi vết thương lành lại.

Sự tín nhiệm lâu năm từ nha khoa chúng tôi trong việc mang lại cho quý khách hàng khi trồng răng đảm bảo sự uy tín và là địa chỉ cấy ghép implant tin cậy

Chọn trung tâm nha khoa chất lượng 

Kỹ thuật cũng như kinh nghiệm của bác sĩ cũng quyết định rất nhiều đến việc bị đau ít hay nhiều sau nhổ răng. Nếu bác sĩ có tay nghề tốt thì nhổ cũng bớt đau hơn. Do vậy, bạn nên chọn trung tâm nha khoa chất lượng để giảm thiểu đau nhức sau khi nhổ răng.

Với những cách làm trên đây, hy vọng bạn sẽ thấy thoải mái hơn mà không hề đau nhức sau khi nhổ răng nhé!

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/