Muốn giảm mỡ bụng ăn những gì sẽ đạt hiệu quả cao?

767

Với những cô nàng không có thời gian đến phòng gym thì muốn giảm mỡ bụng ăn những gì sẽ khiến cho vòng 2 trở nên hoàn hảo?Trong giai đoạn cuối cùng của những năm cấp 3, mình càng lại trở nên căng thẳng vì kỳ thi đại học đã gần đến ngay trước mắt. Mình dành thời gian nhiều cho việc học tập và ăn uống để giảm bớt căng thẳng. Nhưng không ngờ đây lại chính là thứ khiến mình lại càng căng thẳng hơn vì mình nhận ra rằng mình đã béo hơn ngày qua ngày đặc biệt là vòng hai ngày càng trở nên “to phình”.

Vì không có thời gian đến phòng tập gym nên mình biết rằng đã đến lúc mình phải tự giác thay đổi chế độ ăn của bản thân. Vì vậy mình đã tham khảo rất nhiều trang web với từ khoá nghe có vẻ bất lực “giảm mỡ bụng ăn những gì”. Mọi người sẽ bảo mình, đây là tuổi ăn tuổi lớn nên đừng quan tâm đến chuyện này, nhưng không, việc nhìn chúng bạn có một vòng eo con kiến thì đúng là một sự tự ti không hề nhỏ luôn.

Một số chế độ ăn phù hợp cho việc giảm mỡ bụng

Giảm mỡ bụng ăn những gì luôn là một điều khi mọi người băn khoăn với những chị em gặp vấn đề “béo bụng”. Và với những kiến thức góp nhặt được, mình đã tóm tắt một cách đầy đủ nhất có thể cho 3 chế độ ăn khác nhau với những quy tắc riêng

  • Ăn theo chế độ ăn low carb

Đây chính là sự lựa chọn hàng đầu của mình. Vì chế độ này cho phép nạp thoải mái các loại protein, chất béo, chất xơ, vitamin, giảm thiểu tối đa các loại tinh bột, đường ăn trong một lượng vừa phải. Low-carb chú trọng nhiều về việc nạp các loại protein có lợi như trứng, sữa và thịt, đặc biệt là cá vì mỡ cá rất tốt cho sức khỏe. Với một học sinh cuối cấp thì chế độ low carb vô cùng phù hợp. Đây chính là một lời giải cực ổn cho câu hỏi “giảm mỡ bụng ăn những gì?” 

  • Ăn theo chế độ 16/8 

Đây là một chế độ ăn được áp dụng nhiều những ngày gần đây. Có nghĩa là bạn sẽ ăn 8 tiếng và 16 tiếng còn lại nghỉ ngơi, uống nước và không được nạp thêm calories. Đây là một chế độ không kiêng khem thực phẩm nhưng cũng khá là khắc nghiệt mà mình chưa dám thử nghiệm vì nó đòi hỏi một sự kiên trì và giữ cho bản thân luôn luôn khắt khe. Và phương pháp này cũng được một số nghiên cứu cho rằng khá khoa học và không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ. 

  • Ăn theo chế độ keto

Gần đây, chế độ keto lại nổi lên một cách rầm rộ và nằm trong danh sách câu trả lời cho câu hỏi “giảm mỡ bụng ăn những gì thì hiệu quả”. Keto khá là hà khắc trong thực đơn vì bạn phải cắt toàn bộ lượng tinh bột và đường trong bữa ăn. Ngay cả ăn trái cây cũng là một điều đại kỵ.

Chỉ được phép ăn lượng thịt vừa phải, ăn rau xanh thật nhiều và trái cây thì chỉ được ăn một vài loại tiêu biểu như dâu, táo granny hoặc việt quất. Mình thì không thử nghiệm được vì vẫn còn đi học nên phải đảm bảo bổ sung đủ lượng chất trong cơ thể. 

Ngoài ra nếu bạn là một người có thời gian, thì hãy nên kết hợp các bài tập thể dục tại nhà như cardio, hiit hoặc là những động tác cơ bản để giúp giải phóng năng lượng thừa trong cơ thể nhé. 

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/