Nấm da đầu tiếng Anh là gì?

2848

Nấm da đầu tiếng anh là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều các bạn đọc thắc mắc, việc bổ sung các từ vựng hàng ngày sẽ không uổng phí đây nhé!  Mỗi ngày vài từ tôi chắc chắn với các bạn trong một thời gian ngắn bạn sẽ tăng vốn từ của mình lên nhanh chóng. Cùng thôi dõi bài viết sau đây để bổ sung các bài học hữu ích nhé!

Nấm da đầu là gì?

Nấm da đầu hay còn gọi là hắc lào là một bệnh nhiễm nấm ở da đầu và các sợi tóc. Các dấu hiệu và triệu chứng của nấm da đầu trên da đầu có thể khác nhau, nhưng thường xuất hiện dưới dạng các mảng ngứa, có vảy, hói trên đầu. Bệnh nấm da đầu, một bệnh nhiễm trùng rất dễ lây lan, thường gặp nhất ở trẻ mới biết đi và trẻ em trong độ tuổi đi học.

Nấm da đầu tiếng anh là gì?

nấm da đầu tiếng anh là gì

Nấm da đầu tiếng anh là “Fungal scalp”

EX: Fungal skin diseases cause only local skin tumors

 • Bệnh nấm da chỉ gây ra các khối u da cục bộ

Nguyên nhân của bệnh nấm da đầu

Loại nấm có tên là dermatophytes gây ra nấm trên da đầu. Nấm là những sinh vật phát triển mạnh trên các mô chết, chẳng hạn như móng tay, tóc và các lớp ngoài của da. Dermatophytes thích sự ấm áp và độ ẩm, vì vậy chúng phát triển mạnh trên da đổ mồ hôi. Tình trạng quá đông và vệ sinh kém làm gia tăng sự lây lan của bệnh hắc lào.

Bệnh nấm da đầu rất dễ lây lan, đặc biệt là ở trẻ em, có thể bị nấm da đầu khi chạm vào da của người bị bệnh. Sử dụng lược, bộ đồ giường hoặc các đồ vật khác đã được sử dụng bởi người bị bệnh, bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Vật nuôi trong nhà, chẳng hạn như mèo và chó, cũng có thể lây truyền bệnh hắc lào. Động vật trang trại như dê, bò, ngựa và lợn cũng là nguyên nhân mang mầm bệnh. Tuy nhiên, những con vật này có thể không có bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào.

Các triệu chứng bệnh nấm da đầu

Triệu chứng phổ biến nhất của nấm da đầu đó là những mảng ngứa trên da đầu. Các phần tóc có thể bị gãy gần da đầu, để lại các vùng da đỏ có vảy hoặc các đốm hói. Bạn có thể thấy những chấm đen nơi tóc bị gãy. Các triệu chứng bao gồm như sau:

Các triệu chứng khác bao gồm:

 • tóc giòn
 • da đầu đau
 • sưng hạch bạch huyết
 • sốt nhẹ

Một số trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn có thể bị sưng có vảy gọi là kerion chảy mủ. Những điều này có thể dẫn đến các vết hói vĩnh viễn và sẹo.

Ngăn ngừa nấm ngoài da đầu

Các loại nấm ngoài da gây ra bệnh hắc lào rất phổ biến và dễ lây lan. Điều này gây khó khăn cho việc phòng ngừa. Vì trẻ em đặc biệt dễ mắc bệnh, hãy nói với con bạn về những rủi ro khi dùng chung bàn chải tóc và các vật dụng cá nhân khác. 

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Ăn sầu riêng uống nước dừa
 2. Uống milo có béo không
 3. Lông mày La Hán
 • Thường xuyên gội đầu, rửa tay và các thói quen vệ sinh bình thường khác có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng. 
 • Đảm bảo dạy con bạn cách vệ sinh đúng cách và tự mình thực hiện theo những cách này.
 • Tránh vuốt ve bất kỳ động vật nào có mảng da lột ra qua bộ lông của chúng.
 • Kiểm tra sức khỏe thường xuyên cho tất cả vật nuôi và yêu cầu bác sĩ thú y kiểm tra bệnh hắc lào.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/