Nghiên cứu mô tả cắt ngang tiếng anh là gì

914

Nghiên cứu mô tả cắt ngang là nghiên cứu được thực hiện tại một thời điểm hay trong khoảng một thời gian ngắn, mỗi đối tượng chỉ thu thập thông tin một lần và không theo dõi xuôi theo thời gian như trong nghiên cứu đoàn hệ tương lai. Vậy bạn có biết nghiên cứu mô tả cắt ngang tiếng anh là gì không cùng theo dõi bài viết này để biết kết quả câu trả lời nhé!

Nghiên cứu mô tả cắt ngang nghĩa là gì

Nghiên cứu cắt ngang mô tả đó là mô tả sự phổ biến của một kết quả sức khỏe trong một dân số. Mức độ phổ biến có thể được đánh giá tại một trong hai thời điểm (điểm phổ biến) hoặc trên một khoảng thời gian. Thời kỳ phổ biến là bắt buộc khi nó cần thời gian để tích lũy đủ thông tin về một căn bệnh trong một dân số, ví dụ tỷ lệ bao nhiêu những người được phục vụ bởi sức khỏe cộng đồng phòng khám hơn một năm có tăng huyết áp. Các biện pháp phổ biến này là thường được sử dụng trong y tế công cộng; thường thì khía cạnh điểm hoặc thời kỳ không được chỉ định.

Nghiên cứu mô tả cắt ngang tiếng anh là gì

Nghiên cứu mô tả cắt ngang tiếng anh là “Cross-sectional descriptive studies”

Các loại thiết kế nghiên cứu

Các loại thiết kế nghiên cứu phụ thuộc vào chúng ta đã biết gì về vấn đề nghiên cứu, có những câu hỏi khác nhau cần được đặt ra  và tương ứng với các thiết kế nghiên cứu khác nhau. Việc chọn lựa thiết kế nghiên cứu phụ thuộc vào

– Vấn đề thuộc loại gì?

– Kiến thức đã biết được về vấn đề

– Nguồn lực có được dành cho nghiên cứu

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Mù đường tiếng Anh
 2. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
 3. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
 4. Hụt hẫng tiếng anh
 5. Kiêm nhiệm tiếng anh
 6. Bùng binh tiếng anh
 7. Thợ điện tiếng anh là gì
 8. Súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng
 9. Lông mày la hán
 10. Giáo dục công dân tiếng anh là gì
 11. máy chạy bộ elips
 12. ghế massage elips
 13. khóa luận tốt nghiệp tiếng anh là gì
 14. Hamster robo thích ăn gì
 15. Yoga flow là gì
 16. quy trình khép kín tiếng anh
 17. Uống milo có béo không
 18. Ăn sầu riêng uống nước dừa

Thí dụ trong những vấn đề về quản lý y tế (thí dụ như việc quá tải của bệnh viện) chỉ cần mô tả rõ ràng vấn đề và xác định các yếu tố góp phần củng đủ cung cấp những thông tin để hành động.

Ðối với một số vấn đề quản lí y tế và nhiều loại nghiên cứu khác, có thể chúng ta cần muốn biết mối liên hệ giữa các biến số (thí dụ như ít ăn rau và ung thư đại tràng). Trong trường hợp này chúng ta cần có nghiên cứu phân tích hay nghiên cứu thực nghiệm.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/