Nghiến răng xảy ra từ nhiều nguyên nhân

822

Nhiều người lo lắng và luôn tự hỏi nghiến răng có lây nhau không? Bệnh nghiến răng hoàn toàn không lây nhau bởi nó không tạo nên từ vi khuẩn hay vi-rut mà chủ yếu do cơ địa của người bệnh

Nghiến răng là gì?

Nghiến răng là hiện tượng hai hàm răng cọ xát vào nhau gây ra tiếng động. Nghiến răng hầu hết xảy ra khi ngủ hoặc có trạng thái tức giận, quá tập trung hoặc rối loạn nhận thức khi thức.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Cấy ghép implant

Những nguyên nhân gây ra nghiến răng

Nghiến răng xảy ra từ nhiều nguyên nhân khác nhau như hai hàm răng lệch lạc, stress, bệnh lý về miệng, tác dụng phụ từ một số loại thuốc, …

– Răng lệch lạc: Do hai hàm răng có cấu trúc lệch lạc, dẫn đến các khớp cắn không đúng và làm cho não tạo nên lực xiết nên các răng xuất hiện va chạm.

– Stress: sẽ khiến cho cơ thể con người sử dụng vitamin B5 để xua tan cơn căng thẳng đó, làm thiếu hụt và khiến cho tình trạng nghiến răng xảy ra.

– Bệnh lý về miệng: như viêm nha chu, viêm khớp thái dương hàm, viêm nướu,… cũng là một trong các nguyên nhân gây nên bệnh nghiến răng khi ngủ.

– Tác dụng phụ từ một số loại thuốc: như thuốc trầm cảm, thuốc tiểu đường sẽ làm cho người uống bị nghiến răng

Nghiến răng hoàn toàn xuất phát từ những tác động trong và ngoài cơ thể của mỗi người, do đó không thể lây sang người khác. Tuy nhiên, nghiến răng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến răng miệng của người mắc cũng như gây mất ngủ cho người khác.

Tham khảo dịch vụ trồng implant sô 1 được khách hàng thật sự quan tâm và tín nhiệm trong việc trồng răng

Cách chữa trị nghiến răng 

Để chữa trị nghiến răng, đeo hàm nhựa chống nghiến răng là biện pháp thường thấy nhất. Đây là cách tránh gây tổn thương cho răng và rất dễ dàng sử dụng khi ngủ.

Một số trường hợp do cấu trúc răng lệch lạc tạo nên việc nghiến răng khi ngủ, tốt nhất bạn nên bọc mão răng sứ để các khớp cắn trở nên hợp lý. Từ đó, tình trạng nghiến răng sẽ được cải thiện. Đồng thời, bọc răng sứ cũng giúp răng có tính thẩm mỹ hơn, men răng không bị mài mòn. Mặc dù vậy, cách làm này chỉ nên sử dụng cho các tình trạng răng bị mòn, sứt mẻ hoặc nứt vỡ.

Bên cạnh đó, bạn cần có một chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý để cơ thể khỏe mạnh, bớt stress. Loại bỏ cà phê, thuốc lá cũng như các loại thức uống chứa cafein trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Bổ sung các loại rau củ, vitamin, tránh các loại đồ rán, đồ ngọt để răng được chắc khỏe hơn.

Đặc biệt, khi có tình trạng nghiến răng bạn nên đến gặp nha sĩ để biết chính xác được răng miệng của mình đang gặp vấn đề gì để có cách điều trị thích hợp. Đừng bỏ qua triệu chứng nghiến răng nhỏ này vì mỗi ngày nó có thể làm hại đến răng bạn đấy nhé!

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/