Ngọc lục bảo tiếng Anh là gì

785

Bạn là người yêu thích và hay sưu tầm những kiến thức về các loại viên đá quý trên thế giới đáng nói đến là ngọc lục bảo.

Vậy bạn đã biết ngọc lục bảo tiếng Anh là gì chưa?. Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời và qua đó biết thêm được nhiều thông tin kiến thức hơn về ngọc lục bảo nhé!

Ngọc lục bảo tiếng Anh là gì?

Ngọc lục bảo tiếng Anh là: Emerald

Ngọc lục bảo thuộc nhóm nào?

Ngọc lục bảo, giống như aquamarine, thuộc nhóm ngọc bích. Nhóm beryl được chia thành các loại đá quý khác nhau. Tất cả các beryl xanh lục được gọi là ngọc lục bảo, tất cả các beryl xanh được gọi là aquamarine và các beryl có màu khác được gọi là beryl quý phái.

Các tính chất của ngọc lục bảo là gì?

Ngọc lục bảo được coi là loại đá quý nhất trong số các loại ngọc bích. Chất lượng đáng chú ý nhất của nó tất nhiên là màu xanh của nó. Màu này đến từ chrome. Ngoài ra còn có các beryl xanh khác, trong đó vanadi chịu trách nhiệm về màu sắc và thực sự nên được gọi là “beryl xanh” chứ không phải ngọc lục bảo. Màu sắc của ngọc lục bảo là rất lâu dài. Nó có thể chịu nhiệt lớn và ánh sáng mạnh và chỉ thay đổi từ nhiệt độ 700 ° C. Màu sắc mong muốn nhất trong số các loại ngọc lục bảo là màu xanh lục đậm đặc trưng.

Nó thường xảy ra rằng các viên ngọc lục bảo có tạp chất. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết được coi là suy giảm miễn là các tạp chất không quá lớn. Những người buôn bán đá quý còn gọi những vật bao gồm jardin. Chúng cũng là một cách để phân biệt ngọc lục bảo thật với ngọc tổng hợp.

Ngọc lục bảo có độ giòn nhất định. Điều này làm cho đá quý nhạy cảm với áp lực, điều này phải được tính đến trong quá trình xử lý. Các tính chất vật lý của ngọc lục bảo có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào nguồn gốc của chúng.

Màu ngọc lục bảo có thể bạn chưa biết

Các màu sắc của ngọc lục bảo là màu xanh lá cây ở cường độ khác nhau; Crom và dấu vết của sắt tạo ra màu sắc. Trong một số trường hợp hiếm hoi, khoáng chất này cũng có màu xanh lục bởi vanadi .

Dựa trên màu sắc và loại tạp chất trong ngọc lục bảo – vết nứt lành, khí, chất lỏng hoặc các khoáng chất khác – có thể đưa ra tuyên bố về nguồn gốc của tinh thể ngọc lục bảo.

– Ngọc lục bảo từ Zimbabwe có màu xanh lục sáng với kim tremolite bao quanh.

– Ngọc lục bảo Brazil có màu xanh vàng và có lẫn chất lỏng và khí. Khoáng chất được nhúng trong các tinh thể ngọc lục bảo làm cho ngọc lục bảo Úc có vẻ nhợt nhạt và bẩn. 

– Biến thể nhiều nhất là ngọc lục bảo từ Ấn Độ , có thể nhận biết bằng các hốc góc đặc trưng của chúng, trong đó có khí hoặc chất lỏng. 

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Mù đường tiếng Anh
 2. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
 3. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
 4. Hụt hẫng tiếng anh
 5. Kiêm nhiệm tiếng anh
 6. Bùng binh tiếng anh
 7. Thợ điện tiếng anh là gì
 8. Súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng
 9. Lông mày la hán
 10. Giáo dục công dân tiếng anh là gì
 11. khóa luận tốt nghiệp tiếng anh là gì
 12. Hamster robo thích ăn gì
 13. máy chạy bộ elips
 14. ghế massage elips
 15. Yoga flow là gì
 16. quy trình khép kín tiếng anh
 17. Uống milo có béo không
 18. Ăn sầu riêng uống nước dừa

– Được săn lùng nhiều nhất tại thị trường đá quý là ngọc lục bảo từ Colombia. Những viên ngọc lục bảo được tìm thấy ở đó có màu xanh lục đậm và cực kỳ tinh khiết – yếu tố quyết định giá trị của những viên đá quý màu xanh lá cây và cũng được phản ánh trong giá của ngọc lục bảo Colombia .

– Các màu streak của ngọc lục bảo đó là màu sắc xuất hiện khi một khoáng chất được sơn trên một tablet sứ không tráng men, các streakboard phải lúc nào cũng màu trắng.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/