Nhiễm hiv có tăng cân không?

541

Nhiễm hiv có tăng cân không?, trước giờ chắc ai cũng biết được tác hại của hiv trong việc lây truyền bệnh từ người này sang người khác và nhanh chóng sẽ phá hủy liên quan đến sự miễn dịch của cơ thể.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Do đó chẳng may nếu bạn hay ai đó có dấu hiệu đang bị hiv thì điều cần nhất là bạn phải lạc quan lên và tìm 1 nơi điều trị tốt và nhớ tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Vậy thật sự là người bị nhiễm hiv có gây tăng cân không?

Trả lời câu hỏi này cần xác định nhiều yếu tố, cùng Suckhoelamdep.vn giải đáp thắc mắc trên ngay trong bài viết này.

1. Bạn biết gì về căn bệnh thế kỷ HIV?

HIV luôn được tất cả mọi người trên toàn thế giới xem là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm rất lây truyền thông qua đường quan hệ tình dục. Người bị nhiễm virus HIV luôn có khả năng gây nên tình trạng suy giảm hệ miễn dịch.

Virus HIV sẽ nhanh chóng len lỏi và tấn công hệ thống miễn dịch và liên tiếp phá hủy các tế bào bạch cầu gọi là tế bào Lympho. Những người chẳng may bị nhiễm HIV thì thường được gọi dương tính với HIV (HIV +).

👉👉👉 Thông tin tham khảo: collagen có tốt không?

Ngoài ra, quá trình xét nghiệm máu của bạn có thể có biểu hiện âm tính nếu bạn kiểm tra trong khoảng thời gian quá sớm sau khi phát hiện bị nhiễm bệnh. Có thể là sau nhiều tháng hoặc nhiều năm khi bạn bị nhiễm HIV, bạn sẽ bắt đầu có triệu chứng phát triển hội chứng suy giảm miễn dịch ở giai đoạn muộn, có thể tiến qua giai đoạn trở thành AIDS. Để trả lời nahnh và thắc mắc của bạn liệu nhiễm HIV có tăng cân không còn phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn nhiễm HIV mà bạn đang có.

2. Người bị nhiễm HIV có tăng cân không?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: collagen là gì?

Quá trình giai đoạn tăng cân hay giảm cân sẽ phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn nhiễm HIV của bạn và cách bạn ăn uống như thế nào. Bạn cũng nên chú ý và biết rằng sẽ có 4 giai đoạn phát triển của loại HIV, như giai đoạn chính (giai đoạn đầu), hay có thể giai đoạn không triệu chứng, và tiếp là giai đoạn triệu chứng (bệnh hạch bạch huyết kéo dài), giai đoạn cuối của AIDS.

Trên thực tế các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, hầu hết những người chẳng may bị nhiễm HIV ở giai đoạn đầu thường sẽ không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào ngoại trừ một vài trường hợp có dấu hiệu đặc biệt khác, và cơ thể của bạn khi đó vẫn khỏe mạnh và tăng cân là chuyện hết sức bình thường. Ngoài ra, việc tăng hay giảm cân khi bị nhiễm HIV sẽ còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống hằng ngày của bạn và khi bạn nghỉ ngơi, và bạn có tập thể dục và thể thao hay không.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn