Nhổ răng bằng máy siêu âm có tốt hay không?

755

Nhổ răng bằng máy siêu âm là một trong những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nha khoa hiện nay. Đây là cách giúp việc nhổ răng không sưng, không đau và không bị sót chân răng.

Nhổ răng bằng máy siêu âm

Bác sĩ sẽ dùng mũi khoan di chuyển xung quanh phần chân răng. Dưới tác động của các bước sóng, các dây chằng xung quanh chân răng sẽ đứt ra và tách khỏi bộ phận này. Điều đó đồng nghĩa với việc chân răng và phần nướu không còn dính vào nhau, khiến cho bác sĩ dễ dàng lấy răng ra khỏi hàm một cách nhanh chóng.

Khi sử dụng máy siêu âm để nhổ răng, các mũi khoan sẽ chỉ tác động lên mô cứng chứ không ảnh hưởng đến mô mềm. Nguyên nhân là nó có phần cảm biến và tự động đẩy các mạch máu, dây thần kinh, màng xoang ra để không tác động vào. Chính công nghệ này giúp cho việc nhổ răng dù dễ hay khó vẫn không bị tổn thương cũng như lấy sạch được chân răng.

Sự tín nhiệm lâu năm từ nha khoa chúng tôi trong việc mang lại cho quý khách hàng khi trồng răng đảm bảo sự uy tín và là địa chỉ cấy ghép implant tin cậy

Lợi ích khi nhổ răng bằng máy siêu âm

Thứ nhất, tất cả khách hàng sau khi đã nhổ răng bằng máy siêu âm đều rất hài lòng bởi không hề đau chút nào. Trước đây, khi lấy răng bác sĩ có thể chỉ gây tê, sau đó dùng lực người rút chiếc răng ra. Cách làm trên sẽ làm bệnh nhân đau đớn cũng như chân răng có khả năng còn sót lại và gây sưng viêm, nhiễm trùng.

Thứ hai, nhổ răng bằng máy siêu âm rất nhanh. Trung bình, mỗi ca sử dụng thiết bị này chỉ khoảng từ 10 – 20 phút. Trong khi đó, nếu so sánh với cách nhổ răng truyền thống cũ thì nhanh hơn rất nhiều, bởi nhổ răng truyền thống cần đến 1 – 2 tiếng để lấy sạch sẽ phần răng.
Thứ ba, thời gian lành thương của bệnh nhân rất nhanh. Do không tác động lên các mô mềm trong suốt quá trình nhổ nên các dây thần kinh hay tế bào nướu không có tổn thương, không sưng tấy nên dễ dàng lành lại nhanh chóng.

Nhổ răng bằng máy siêu âm ở đâu? 

Là kỹ thuật nhổ răng mới, thế nên không phải nơi nào cũng nhổ răng bằng máy siêu âm. Chỉ có những trung tâm nha khoa lớn, chất lượng mới trang bị được máy này bởi giá thành của nó cũng khá lớn. Đồng thời, để sử dụng được máy siêu âm, bác sĩ cũng cần có tay nghề cao, thường xuyên cập nhật những công nghệ mới. Do vậy, chi phí để nhổ răng bằng máy siêu âm cũng cao hơn.

Nếu bạn có nhu cầu nhổ răng, đặc biệt là răng số 8 (răng khôn) thì hãy tìm kiếm trung tâm nha khoa có nhổ răng bằng máy siêu âm để giảm thiểu những tác động xấu lên răng miệng của mình nhé.

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/