Nhổ răng bao lâu thì lành vết thương

820

Tùy vào cơ địa và thể trạng của từng người, thời gian lành vết thương sau khi nhổ răng sẽ khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố liên quan đến việc lành vết thương và những lưu ý sau khi nhổ răng nha!

Nhổ răng bao lâu thì lành? 

Thông thường, nhổ răng được chỉ định cho trẻ em khi răng sữa lung lay hoặc răng khôn, răng bị sâu cho người lớn đối với răng vĩnh viễn. Trung bình, bạn sẽ cần khoảng 7 ngày để vết thương lành. Nếu nhanh, vết thương ngưng chảy máu và không gây đau nhức chỉ sau vài ngày nghỉ dưỡng. Ngược lại, nếu có cơ địa hoặc cách chăm sóc răng miệng không tốt, bạn sẽ phải mất đến 1 tháng để lành vết thương.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: trồng răng implant có nguy hiểm không?

Ba ngày đầu tiên là khoảng thời gian nhạy cảm nhất. Lúc này, vết mổ còn hở, có thể sưng và chảy máu không liên tục. Do đó, bạn cần theo dõi sát sao để nhanh chóng chữa trị nếu như có vấn đề nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, yếu tố tay nghề bác sĩ cũng như phương pháp nhổ răng đều có ảnh hưởng khá lớn đến thời gian lành vết thương. Bác sĩ cần có tay nghề vững kèm chuyên môn tốt để vết mổ không quá lớn. Đồng thời cách nhổ răng khôn thẳng, răng khôn mọc lệch hoặc răng sâu sẽ khác nhau. Từ đó, vết mổ sẽ có thời gian phục hồi khác nhau.

Lưu ý sau khi nhổ răng

Nhổ răng là tiểu phẫu sẽ gây chảy máu đồng thời tạo nên vết thương hở ở nướu, do đó bạn cần quan tâm chăm sóc răng miệng một cách kỹ lưỡng hơn. Sau khi nhổ răng, nơi nhổ có thể bị đau nhức, khó vệ sinh nên bạn cần sử dụng nước súc miệng, bàn chải mềm để làm sạch, tránh tác động mạnh gây tổn thương nướu.

Dịch vụ trồng răng implant chất lượng được khách hàng feedback và cảm thấy khá thoải mái hơn trong việc trồng răng

Lựa chọn những thức ăn lỏng, dễ nhai và đã được băm nhỏ để răng không hoạt động quá nhiều trong thời gian nướu còn bị sưng đau là điều cần thiết. Đồng thời, tránh thức ăn cứng, nóng, không nhai ở vị trí đã nhổ răng cũng là một trong những cách giúp bạn lành thương lâu hơn.

Với những trường hợp bị sưng hoặc chảy máu quá lâu, bạn nên đến gặp bác sĩ để có những chỉ định điều trị kịp thời. Không nên tùy ý sử dụng thuốc bên ngoài hoặc tự điều trị để tránh những hậu quả không đáng có.

Vậy là qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về việc nhổ răng bao lâu thì lành rồi đúng không nào? Hãy nhớ những lưu ý sau khi nhổ răng để vết thương mau lành, đồng thời lựa chọn nha khoa uy tín để việc nhổ răng không còn là nỗi sợ bạn nhé!

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/