Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được

729

 Trong cuộc sống, có rất nhiều trường hợp bắt buộc chúng ta phải nhổ răng như sâu răng, răng mọc lệch, răng bị nứt vỡ quá nhiều do tai nạn…Vậy, nhổ răng bao lâu thì trồng lại được?

Trường hợp thường gặp sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng, bạn sẽ gặp phải trường hợp chảy máu tại vết nhổ khoảng từ 8 – 12 phút. Nếu vết rạch nướu to thì có thể thời gian này sẽ kéo dài đến 30 phút và tự động ngừng lại. Tuy nhiên, có những ca sẽ bị chảy máu kéo dài vì một số lý do, cần phải có sự can thiệp của bác sĩ.

Một trường hợp khác đó là bị tiêu xương sau khi nhổ răng từ 3 tháng trở đi. Lúc này, răng mất đi, phần xương hàm không còn đóng vai trò nâng đỡ hay giữ vững chân răng như trước. Điều đó dẫn đến nó mất đi chức năng chính và tự tiêu biến đi. Chính việc tiêu xương hàm sẽ gây nên tình trạng móm cũng như chùng da, lão hóa sớm.

nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả là hợp lý nhất

Thời gian có thể trồng lại răng

Theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa, bạn nên đợi vết nhổ răng lành lại thì mới tiến hành trồng răng. Như vậy, vết thương sẽ lành hoàn toàn và đáp ứng tốt về mặt sức khỏe.

Sau 4 – 6 tuần là khoảng thời gian lý tưởng để trồng lại răng. Tuy nhiên, với những bệnh nhân bị mắc các chứng bệnh tiểu đường, bệnh về gan hoặc một số vấn đề sức khỏe khác thì cần nghỉ dưỡng lâu hơn. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách trồng răng khác nhau như cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp, trồng implant,… Với công nghệ tiên tiến như ngày nay, trồng lại răng ngay lúc nhổ răng thực hiện được bằng cấy ghép implant.

Nếu như bạn đã nhổ răng trước khi có ý định trồng implant thì nên để vết thương lành lại. Trong thời gian đó, bạn nên ăn uống, nghỉ dưỡng để bồi dưỡng sức khỏe, chuẩn bị cho quá trình cấy implant sắp đến.

Cấy ghép implant sau khi nhổ răng

Trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ kiểm tra trước tình trạng răng miệng, mật độ xương hàm cùng các chỉ số khác,… để đảm bảo bạn đầy đủ sức khỏe cấy ghép implant. Thuận lợi hơn, những ca cấy ghép cùng lúc với nhổ răng sẽ không cần phải cấy ghép xương do thời điểm đó xương chưa bị tiêu biến.

Sự tín nhiệm lâu năm từ nha khoa chúng tôi trong việc mang lại cho quý khách hàng khi trồng răng đảm bảo sự uy tín và là địa chỉ cấy ghép implant tin cậy

Bạn nên có cách chăm sóc răng miệng trước và sau khi mổ để vết thương mau chóng lành lại, thuận lợi trồng lại răng nhiều hơn. Bên cạnh đó, lựa chọn những trung tâm nha khoa chất lượng là điều cần thiết. Muốn biết được chính xác thời gian bạn có thể trồng lại răng sau khi nhổ răng, hãy đến trung tâm nha khoa uy tín để nghe bác sĩ tư vấn một cách chính xác nhất nhé!

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/