Nhôm định hình tiếng Anh là gì?

1090

Nhôm định hình tiếng Anh là gì? là những thứ mà bạn đang tìm kiếm câu trả lời nhưng lại không mấy kết quả khả quan về chúng.

Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra câu trả lời cho việc nhôm định hình tiếng Anh là gì và những thông tin liên quan đến nó. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nhôm định hình tiếng Anh là gì?

Nhôm định hình tiếng Anh là: shaped aluminum

Anodizing và những kiến thức liên quan đến nhôm định hình

Bản thân bề mặt nhôm thô mềm và dễ bị ăn mòn từ không khí. Nhôm không được xử lý sẽ trở nên xỉn và xám theo thời gian, trong khi bề mặt được anot hóa giữ nguyên hình dạng trong nhiều năm – hầu như không cần bảo dưỡng.

Anodizing là một xử lý bề mặt được sử dụng rộng rãi của nhôm định hình, và được sử dụng, trong số những thứ khác, để tăng khả năng chống ăn mòn cũng như bề mặt trang trí và chống bám bẩn.

Trên thực tế, nó là sự tăng cường khả năng bảo vệ tự nhiên của nhôm chống lại sự ăn mòn, trong khi việc xử lý mang lại một số lợi ích đáng kể.

Anodizing nhôm là một quá trình điện hóa làm tăng độ dày của lớp oxit tự nhiên, trong suốt, tạo thành một lớp oxit xốp như một phần không thể thiếu của bề mặt nhôm.

Do đó, mục đích của anodizing là:

– Để cải thiện khả năng chống ăn mòn.

– Để làm cho bề mặt cứng và do đó tăng khả năng chống mài mòn cơ học.

– Để tạo bề mặt cách điện.

– Để sản xuất một bề mặt trang trí (ví dụ như nhuộm).

Vì nhuộm màu trong quá trình anodizing là một phần của quá trình điện hóa, sự khác biệt về màu sắc có thể xuất hiện giữa các thành phần riêng lẻ cũng trong cùng một cửa sổ.

Với anodizing thông thường, độ dày lớp sẽ từ 5 đến 25 micron, tùy thuộc vào thành phần hợp kim. Tuy nhiên, chúng tôi luôn khuyến nghị rằng hợp kim 20 micron được sử dụng cho các thanh nhôm định hình đặt ngoài trời.

Với anodizing thông thường (tự nhiên + màu 20 my E6) độ bóng là 10-15.

Nhôm như một vật liệu bền vững

Nhu cầu về vật liệu bền vững trong kiến ​​trúc đã tăng lên đáng kể, cả về mặt xã hội lẫn chất lượng kinh tế và sinh thái. Khi kết luận liệu một vật liệu xây dựng có bền vững hay không, do đó, người ta luôn xem xét toàn bộ vòng đời của vật liệu cũng như các đặc tính của vật liệu đối với thế giới bên ngoài.

– Nhôm có tuổi thọ dài nhất cũng như các ưu điểm về chức năng và thiết kế do chiều rộng thanh profile rất hẹp. Vật liệu cũng có đặc tính tái chế tốt nhất. Sau khi được chiết xuất, nó có thể tái chế theo ý muốn và giữ nguyên các đặc tính chất lượng ban đầu trong chu trình nguyên liệu. Ngay cả những mảnh vụn có thể được tái chế.

– PVC có chi phí đầu tư thấp nhất cũng như quy trình tái chế tốt.

– Gỗ yêu cầu ít tài nguyên nhất để chuyển đổi thành các phần tử cửa sổ

Tái chế nhôm định hình

Nhôm có thể được tái chế vô thời hạn mà không bị giảm chất lượng và nhu cầu vượt quá cung. Một lợi thế khác là việc gia công nhôm cũ chỉ sử dụng khoảng. 5% năng lượng tiêu thụ lẽ ra được sử dụng để sản xuất nhôm nguyên sinh. Như vậy, thủ tục này cũng rất hiệu quả. Vì vậy, hệ thống nhôm có thể dễ dàng được so sánh với các vật liệu khác về độ bền vững. 

Để tái chế nhôm định hình, các cấu hình cũ được cắt nhỏ, làm sạch và nấu chảy lại. Chất lượng của nhôm được gia công không khác với vật liệu ban đầu, và như tôi đã nói, nó có thể dễ dàng được sử dụng cho các cấu hình mới. Lý do tại sao tỷ trọng vẫn chưa cao là do nhu cầu vẫn cao hơn nhiều so với nguồn cung nhôm.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn