Những ảnh hưởng khi bạn bị mất răng lâu năm

894

Mất thêm nhiều răng, khó giao tiếp, đau đầu, tiêu hóa kém,… là những triệu chứng thường gặp khi bạn bị mất răng lâu ngày, gây ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình sinh hoạt và làm việc hàng ngày.

Mất thêm nhiều răng khác 

Khi một vị trí răng bị mất, những răng gần đó sẽ có xu hướng hướng về phần trống đã bị mất đi. Răng phía đối diện cũng hướng về khoảng trống đó. Chính vì vậy mà các răng trở nên yếu đi, khớp cắn thay đổi dẫn đến tình trạng viêm nha chu và dễ dàng mất thêm nhiều răng khác.

👉👉👉 Thông tin tham khảo:  trồng răng cửa loại nào tốt nhất?

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ, giao tiếp

Khi mất răng lâu ngày, đặc biệt là răng cửa và các vị trí răng bên ngoài sẽ làm cho bạn khó có thể phát âm theo đúng chuẩn dù là tiếng nước ngoài hay tiếng mẹ đẻ, kéo theo việc giao tiếp dần trở nên khó khăn. Bên cạnh đó, ở vị trí bị mất răng sẽ bị hóp vào trong do tiêu xương hàm, da trở nên nhăn nheo gây mất thẩm mỹ và già đi nhanh chóng.

Triệu chứng đau đầu

Mất răng ở một hay nhiều vị trí khác nhau sẽ làm cho thói quen ăn nhai của bạn thay đổi. Bạn sẽ có xu hướng nhai nhiều hơn ở hàm có nhiều răng và tránh nhai ở vị trí không còn răng. Chính vì thói quen như vậy nên xương hàm ở một bên vận động nhiều, dẫn đến ảnh hưởng hệ thần kinh và gây đau đầu cho bạn.

Dễ mắc các bệnh về răng miệng

Sưng tấy, dễ chảy máu,… và nhiều triệu chứng khác rất quen thuộc với người bị mất răng lâu năm. Nguyên nhân là trong quá trình vệ sinh răng, có sự tác động từ bàn chải sẽ dễ tác động trực tiếp đến vùng nướu, gây tổn thương nướu và ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Bên cạnh đó, răng mất đi sẽ làm vị trí các răng còn lại dễ bị xô lệch, làm cho thức ăn lọt vào các kẽ hở và bị mắc kẹt ở đó. Bệnh nhân thường dùng vật cứng như tăm tác động nên cũng dễ dàng gây ra bệnh viêm nhiễm ở nướu.

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Khi bị mất răng, bạn không thể nhai thức ăn một cách kỹ càng. Do đó, khi thức ăn xuống đến hệ tiêu hóa, bộ phận này phải làm việc nhiều hơn để nghiền nhỏ thức ăn. Từ đó có thể gây ra các bệnh như đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, táo bón,… hoặc các vấn đề về đường ruột khác.

Đồng thời, hàm răng không còn nguyên vẹn cũng tạo cho bạn cảm giác biếng ăn, không ngon miệng. Từ đó, cơ thể không được hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng nên dần yếu đi và dễ dàng mắc các bệnh lý khác.

Tham khảo dịch vụ trồng implant sô 1 được khách hàng thật sự quan tâm và tín nhiệm trong việc trồng răng

Những ảnh hưởng khi bạn bị mất răng lâu ngày làm cho sức khỏe cũng như đời sống sẽ bị đảo lộn. Do đó, khi gặp phải tình trạng răng mất vĩnh viễn, bạn nên nhanh chóng tìm những phương pháp phục hình răng để đảm bảo duy trì được sức khỏe của mình nhé!

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Sức khỏe làm đẹp sẽ nhờ bác sĩ nha khoa để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gửi mail cho chúng tôi
website: https://suckhoelamdep.vn/