Những biến chứng khó lường từ bệnh sâu răng

726

Sâu răng tưởng chừng như không hề nguy hiểm, nhưng thực tế nó lại gây ra những biến chứng khó lường. Áp xe chân răng, nhiễm trùng gây viêm xoang, tiểu đường hay ung thư vòm miệng đều có thể là những căn bệnh có nguồn gốc từ sâu răng.

Ngoài việc mất thẩm mỹ, bệnh sâu răng lâu dần sẽ gây nên những biến chứng khó lường. Dưới đây là một số căn bệnh có thể gặp xuất phát từ sâu răng:

👉👉👉 Bạn có thể tìm hiểu thêm: Top 10 nha khoa uy tín nhất tại tphcm

Áp xe chân răng

Áp xe chân răng sẽ xuất hiện khi vi khuẩn đi sâu vào trong tủy răng, gây nên sưng miệng, bọng mủ hoặc có thể chảy mủ ra ngoài liên tục. Bệnh sẽ gây nên đau nhức, răng ê buốt, đồng thời có thể ăn nhai khó khăn cùng với gây sốt liên tục. Bệnh liên tục thay đổi từ mãn tính sang cấp tính, tưởng chừng đã bớt khi dùng kháng sinh tuy nhiên vẫn ngầm diễn biến phức tạp.
Nhiễm trùng gây viêm xoang

Phần xoang có mối liên hệ mật thiết với các răng ở trên. Do đó, khi phần răng ở trên bị sâu, rất có thể vi khuẩn sẽ nhanh chóng tấn công vào phần xoang làm viêm xoang. Đã có những trường hợp viêm xoang nặng mà bắt nguồn từ sâu răng bởi không điều trị sớm.
Các bệnh liên quan đến hô hấp, tim mạch

Vi khuẩn khi xâm nhập đến tủy sẽ nhanh chóng đi vào cách mạch máu và lan ra khác cơ thể. Đặc biệt, đường hô hấp và tim mạch sẽ bị tấn công mạnh, gây ra các bệnh liên quan đến hô hấp, tim mạch.
Bệnh tiểu đường

Ít ai biết rằng, tiểu đường là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh sâu răng. Khi men răng và ngà răng đã bị phá vỡ bởi vi khuẩn, chúng sẽ nhanh chóng đi vào trong máu và kiểm soát lượng đường. Từ đó, việc chuyển hóa đường thành năng lượng trong cơ thể sẽ rất khó khăn. Điều này khiến cho bệnh tiểu đường dần hình thành và tác động xấu đến cơ thể.
Ung thư vòm miệng

Nhiều khách hàng chưa biết nơi trồng implant uy tín từ nhà khoa chúng tôi và khi biết rồi thì đến trồng răng ngày càng nhiều

Việc sâu răng làm tủy nhiễm trùng và gây áp xe lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh ung thư vòm miệng. Căn bệnh nặng nề này là hậu quả khi sâu răng đã biến chứng thành những căn bệnh nặng nhưng không được chữa trị kịp thời. Ngoài ra, ung thư thực quản, cổ, phổi,… cũng liên quan mật thiết đến bệnh sâu răng.
Như vậy, sâu răng gây ra cho chúng ta những biến chứng nguy hiểm nếu như không được chữa trị sớm. Thế nên, bạn cần ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào răng bằng cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Bên cạnh đó, nếu như phát hiện ra sâu răng, bạn cần nhanh chóng đến gặp nha sĩ để kịp thời chữa trị nhé!

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/