Những chất cần bổ sung cho cơ thể khi bị nhiệt miệng 

991

Vitamin C, B2, B3 (vitamin PP) và Kẽm là những chất thiếu hụt khi bị nhiệt miệng. Tại sao phải bổ sung những chất này? Chúng có trong những thực phẩm nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.

Vitamin và khoáng chất

Vitamin C: là chất tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và chống lại bệnh tật. Khi thiếu hụt vitamin C, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào trong cơ thể và gây bệnh nói chung, nhiệt miệng nói riêng.
Vitamin B2: Thiếu hụt vitamin B2 làm cho lưỡi miệng có những vết loét, lở do bị nhiễm khuẩn. Một số nghiên cứu cho thấy, nếu như cơ thể không được cung cấp đầy đủ vitamin B2 thì có thể gây nên nứt môi, đau răng cùng viêm lợi.

Vitamin B3: Tên gọi khác là vitamin PP, có tác dụng tham gia vào quá trình vận chuyển Hydro kèm điện tử các phản ứng oxi hóa khử. Đây là một loại vitamin quan trọng trong việc làm cho tổng hợp hay phân hủy glucid, axit béo, axit amin, chuyển hóa cholesterol,… thành công. Nó không được lưu trữ nên chỉ có thể thiếu mà không thừa. Chán ăn, viêm lưỡi, viêm miệng, viêm da, loét miệng là những triệu chứng thường thấy khi vitamin B3 không có mặt trong cơ thể.


Vitamin B7: Hay còn gọi là biotin, có chức năng hỗ trợ trao đổi chất giữa các tế bào, sản xuất ra axit béo và cần thiết cho sự phát triển của tế bào. Thực tế, trường hợp thiếu hụt vitamin B7 không nhiều, tuy nhiên khi không có đủ trong cơ thể sẽ gây ra những triệu chứng trên tóc, da, đặc biệt là loét miệng.
Kẽm: Thiếu kẽm cũng có thể làm cho bạn bị nhiệt miệng. Tuy nhiên, khi bổ sung kẽm không nên quá nhiều bởi nó sẽ tác động ngược, có những tác động xấu trong cơ thể.

Bổ sung các chất này như thế nào?

Để bổ sung các vitamin và khoáng chất trên nhằm ngăn ngừa cũng như điều trị bệnh lở miệng, bạn có thể tăng cường ăn rau củ, các loại trái cây khác nhau. Ngoài ra, nếu như cơ thể không tốt thì bạn nên sử dụng thuốc đã được tổng hợp vitamin để uống. Nhớ hạn chế ăn những đồ cay nóng, các loại đồ uống có cồn, chất kích thích để bệnh không tiến triển nặng hơn.

Mang lại sự tin tưởng do đã có nhiều khách hàng lui đến khi trồng răng đảm bảo khách hàng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng trong việc cấy ghép implant uy tín

Tuy nhiên, để sử dụng thuốc một cách hợp lý và khoa học, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để không xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn. Bên cạnh đó, nếu gặp trường hợp lở loét miệng kéo dài nhưng không bớt, bạn cần đến nha khoa để được thăm khám, tránh tình trạng mắc các bệnh răng miệng khác như ung thư vòm họng nhưng không phát hiện kịp thời làm bệnh nặng hơn, dẫn đến tử vong.

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/