Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nướu chân răng 

921

Viêm nướu chân răng hay thường gọi ngắn gọn là viêm nướu, là giai đoạn đầu tiên của bệnh nha chu – 1 căn bệnh răng miệng rất nguy hiểm. Vậy, làm cách nào để phát hiện ra mình đang mắc viêm nướu? Bạn có thể dễ dàng phát hiện bệnh qua các dấu hiệu dưới đây:

Chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như thiếu hụt vitamin, đánh răng quá mạnh, tác dụng phụ của thuốc,…trong đó có viêm nướu. Lợi bị viêm làm cho vùng nướu dưới chân răng khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Dù chỉ một tác động nhỏ, vùng nướu cũng đã có thể chảy máu. Việc chảy máu này không những làm cho sức khỏe xuống cấp mà còn làm cho quá trình ăn uống, sinh hoạt trở nên bất tiện.

Nướu bị sưng đỏ, đổi màu

Thông thường, nướu khỏe mạnh sẽ có màu hồng nhạt, khi bạn sờ vào không thấy đau. Tuy nhiên, nếu như nướu bị viêm sẽ có màu nâu sẫm, sưng đỏ và đau. Đây là dấu hiệu dễ thấy để bạn có thể phát hiện bệnh viêm nướu một cách nhanh chóng. Một vài trường hợp nặng hơn, vùng nướu dưới chân răng còn bị tụ mủ, càng làm thêm đau nhức.

Hơi thở có mùi hôi

Mùi hôi miệng là một trong những dấu hiệu báo rằng bạn có thể đang bị viêm nướu. Phần chân răng ở dưới nướu không thể được làm sạch nhờ bàn chải hay chỉ nha khoa, do đó dễ dàng tích tụ thức ăn thừa tạo nên vôi răng. Đây chính là nơi vi khuẩn trú ngụ và tạo nên mùi hôi trong hơi thở. Mùi hôi làm người bệnh trở nên tự ti hơn trong giao tiếp.

Nướu tách rời khỏi răng

Nướu tách rời khỏi răng cho bạn biết các vi khuẩn đã đi vào trong phần chân răng, làm đứt các mô liên kết răng và nướu. Bạn cũng sẽ cảm nhận được răng trở nên lung lay, ăn nhai cũng bị đau, dẫn đến biếng ăn cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Ở mức độ viêm nướu, dấu hiệu này không quá rõ ràng. Nếu như răng lung lay mạnh hoặc rụng thì viêm nướu chân răng đã chuyển sang bệnh viêm nha chu.

Gợi ý nhỏ nơi trồng implant rẻ được khách hàng chú ý lâu năm và thường lui tới trồng răng


Bệnh viêm nướu chân răng nếu không nhanh chóng chữa trị sẽ phát triển thành viêm nha chu. Điều đó cho thấy việc phát hiện cũng như chữa viêm nướu sớm là điều cần thiết. Khi bạn thấy những dấu hiệu này, chứng tỏ răng miệng bạn có vấn đề

cần cải thiện cách chăm sóc răng miệng cũng như gặp bác sĩ để lấy cao răng. Hãy lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín và bác sĩ có tay nghề để thăm khám cũng như ngăn chặn để bệnh không trở nặng.

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/