những điều kiêng kỵ trong 49 ngày

119

Khi một người thân yêu qua đời, ai ai cũng sẽ phải chịu cảm giác bi thương, đau đớn. Chúng ta sẽ luôn hướng tới những điều tốt đẹp cho người đã khuất và gia đình trong tương lai. Đâu là điều kiêng kỵ trong 49 ngày là câu hỏi được rất nhiều cá nhân quan tâm. Để giải đáp thắc mắc, bạn hãy tham khảo bài viết này về những thông tin cần nắm khi nhà đang có tang !

Trong 49 ngày có được ra mộ không?

Việc cúng kiếng, ra mộ, cúng mở mả,… là yếu tố quan trọng và cần thiết mà gia đình cần làm đối với những người thân đã mất. Tuy nhiên, trong 49 ngày mất, người nhà còn cần lưu ý những điều hạn chế để tránh gặp những điềm không may. 

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Những điều kiêng kỵ trong 49 ngày từ trước đến nay luôn vô cùng quan trọng. Dù bạn có đang trong tình trạng đau buồn tới mức nào cũng không nên để bạn thân phạm phải những việc kiêng kỵ ấy, nhất là trong khoảng thời gian từ 12- 2 giờ sáng. Bởi điều đó không những ảnh hưởng đến sức khoẻ, thân thể mà còn là những vận số đen đủi trong tương lai.

Những điều kiêng kỵ trong 49 ngày có tang

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Không nên la khóc to tiếng

Khi đưa tiễn hoặc trước khi được khâm liệm, người nhà có thể khóc để thể hiện sự thương tiếc. Tuy nhiên, sau đó khi hoãn thành và về nhà, các thành viên gia đình không nên khóc lóc to tiếng. Việc này sẽ ảnh hưởng đến người đã khuất, làm cho họ không siêu thoát được. 

Trong quan niệm dân gian, người đã khuất trong 49 ngày sau khi chết họ sẽ không nghĩ rằng mình đã thật sự ra đi. Thế nên linh hồn vẫn ở trong nhà, cô đơn, lạnh lẽo và muốn ở lại nhân thế. Lúc này, gia đình cần nên niệm phật bên cạnh là bàn thờ với đèn nhang đầy đủ. Điều đó sẽ giúp người ra đi nhanh chóng siêu thoát và được đầu thai.

Kiêng mặc quần áo, nằm giường và sử dụng đồ người đã khuất

Những vật dụng gần gũi nhất với những người đã khuất là giường chiếu, quần áo, vật dụng nấu ăn,… Dù họ có bước qua thế giới bên kia, họ vẫn sẽ nhớ đến những món đồ quen thuộc mà mình từng sử dụng. Khi biết được có những đã lấy đi những món đồ đó, vong linh người chết sẽ qua lại đòi đồ, hành cho người lấy đau ốm hoặc bắt đi.

Thế nên, hãy ghi nhớ rằng không nên dùng đồ đạc của người đã khuất. Ở nhiều nơi, người ta sẽ đốt hết những thứ quen thuộc như giường chiếu, quần áo của người chết với hy vọng họ sẽ nhận được chúng khi ở thế giới bên kia. 

Kiêng việc trùng bảy trong ngày đốt bảy

Từ ngày người thân qua đời, trong khoảng thời gian đang để tang 7 ngày sẽ cần phải hoá tế điện vàng mã một lần, tổng cộng sẽ là bảy bảy bốn chín ngày. Cơ bản gồm: Đầu bảy, hay bảy, tam bảy,…

Trong mỗi con người thường sẽ có 3 hồn 7 vía, mỗi năm sẽ mất đi một hồn, 7 ngày 1 phách ra đi, hồn tẫn 3 năm và 49 ngày phách sẽ tan. Nhưng nếu gia đình thực hiện đốt bảy mà trùng với những ngày 7,17,27 âm lịch sẽ được gọi là trùng bảy. Đây chính là điều tối kỵ cần lưu ý.

Ngoài ra, còn có những điều kiêng kỵ khi người thân mất được 49 ngày mà tất cả mọi người cần lưu ý như: Kiêng hành động đến nơi có hội hè, đình đám, kiêng sát sinh trong khi để tang 49 ngày, kiêng dựng vợ gả chồng khi đang để tang cha mẹ, kiêng việc cắt tóc, cạo râu trong khi để tang.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn